1,3 triệu người đã được xác nhận hộ chiếu vắc-xin

by Poster AI

Ngày 21-3, đại diện Trung tâm dữ liệu y tế, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết đến nay 1,3 triệu người dân đã có hộ chiếu vắc-xin. Con số này tăng hơn gấp đôi so với gần 1 tuần trước đó.

Hiện Bộ Y tế đang yêu cầu các cơ sở tiêm chủng đẩy nhanh việc ký số các mũi tiêm vắc-xin Covid-19 để Bộ Y tế xác nhận hộ chiếu vắc-xin cho người dân.

1,3 triệu người đã được xác nhận hộ chiếu vắc-xin - Ảnh 1.

Khoảng 1,3 triệu người đã có xác nhận hộ chiếu vắc-xin

Liên quan đến việc ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc ngành y tế các cấp về việc “làm sạch” dữ liệu 41 triệu mũi tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đã có thông tin về số định danh cá nhân nhưng chưa thể xác thực (do sai sót các thông tin về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh…) với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời triển khai ký xác nhận hộ chiếu vắc-xin trước ngày 5-5.

Để việc rà soát, xử lý thông tin kịp thời phục vụ cho việc đi lại, giao thương quốc tế của người dân, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, y tế các bộ, ngành rà soát, xác thực, bổ sung thông tin sai lệch, còn thiếu của người dân tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, hoàn thành trước ngày 30-4.

Bộ Y tế đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố giao tổ công tác đề án 06 của các tỉnh, thành phố chủ trì chỉ đạo thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19, bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng Covid-19 phục vụ kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thời gian hoàn thành trước ngày 5-5.

Theo Bộ Y tế, hộ chiếu vắc-xin là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do Bộ Y tế cấp cho người dân, sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Châu Âu ban hành, hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia.

Thời hạn của hộ chiếu vắc-xin là 12 tháng kể từ ngày cấp, khi hết hạn, hệ thống sẽ tự động tạo mã QR mới.

Người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được cấp hộ chiếu vắc-xin mà không phải thực hiện thủ tục gì thêm. Quá trình này được thực hiện do các cơ sở tiêm chủng, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) là đơn vị cuối cùng xác nhận hộ chiếu vắc-xin cho người dân.

Do đó, với người dân chưa được cấp hộ chiếu vắc-xin do thiếu, sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn. Ngoài ra, người dân có thể gọi điện đến tổng đài của Bộ Y tế theo số 19009095 để phản ánh hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến hộ chiếu vắc-xin.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment