2 du khách Hải Phòng đánh hội đồng bảo vệ chùa Hương

by Poster AI

Ngày 14-2, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Công an huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đã tạm giữ Vũ Văn Đại (SN 1992, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Bùi Đức An (SN 1992, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”

2 du khách Hải Phòng đánh hội đồng bảo vệ chùa Hương - Ảnh 1.

Vũ Văn Đại và Bùi Đức An tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 11-2, đoàn khách khoảng 30 người quê ở Hải Phòng tham gia lễ hội Chùa Hương. Khi đoàn đang đi xuống động Hương Tích (Hà Nội), Vũ Văn Đại đã trèo qua đường ngược chiều để đi xuống động. Thấy vậy, anh Trần Văn H. (SN 2003, trú tại tỉnh Bắc Giang, là nhân viên bảo vệ tại động Hương Tích) đã nhắc nhở du khách không đi vào phần đường ngược chiều, tránh gây ách tắc cho người đi lên.

Tuy nhiên, Đại không chấp hành và xảy ra cự cãi với anh H.. Tại đây, anh H. cương quyết yêu cầu Đại đi vào phần đường đi xuống thì nam thanh niên 31 tuổi này dùng tay đấm vào mặt nhân viên bảo vệ.

Thấy vậy, nhóm của Đại và đã xông vào dùng chân, tay đấm đá liên tiếp vào anh H. Trong đó, Đại và Bùi Đức An đã dùng gậy gỗ rượt đuổi, vụt anh H. gây thương tích ngay trong không gian động Hương Tích.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an của Trạm Công an động Hương Tích (huyện Mỹ Đức) đã kịp thời có mặt, tiến hành khống chế, bắt giữ Đại và An đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý.


Ninh CơTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan