3 nam sinh đánh bạn cùng trường vỡ sọ não

by Poster AI

Sáng 21-4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Bá Thuận (SN 2003); Vi Tuấn Anh (SN 2004); Đỗ Đình Minh (SN 2003; cả 3 cùng ngụ huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người”. Thời điểm gây án, 3 bị cáo đang là học sinh Trường THPT Lang Chánh.

3 nam sinh đánh bạn cùng trường vỡ sọ não - Ảnh 1.

3 bị cáo trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Vi Tuấn Anh và Phan Thanh L. là học sinh cùng lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh. Ngày 12-1-2021, khi thu tiền ủng hộ từ thiện, L. là lớp trưởng có to tiếng với một số bạn chưa nộp tiền và đã xảy ra mâu thuẫn với Vi Tuấn Anh. Cả hai đánh nhau nhưng được các bạn trong lớp và thầy cô giáo can ngăn. Tuấn Anh sau đó nhắn tin với bạn bè trên nhóm chat Facebook về việc mâu thuẫn với L.

Ngày 14-1-2021, Nguyễn Bá Thuận nhận được tin Tuấn Anh nhắn trên nhóm với nội dung bị L. dùng dao dí vào cổ đe doạ nên rủ Thuận khi tan học đến cổng trường đón về và nhắn Thuận cầm theo dao để đánh L., Thuận nhận lời.

Đỗ Đình Minh (học cùng trường) sau khi được Thuận nhờ tìm hung khí, Minh đã lấy một cây gậy đánh bóng chày bằng sắt đưa cho Thuận.

3 nam sinh đánh bạn cùng trường vỡ sọ não - Ảnh 2.

Phan Thanh L. thời điểm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Đến 11 giờ cùng ngày, Minh chở Thuận đến đứng đối diện cổng trường THPT Lang Chánh. Khi nhìn thấy L. vừa từ cổng trường đi ra, Thuận từ phía sau vung gậy bóng chày đập trúng vào đầu L. gây vỡ sọ não khiến nam sinh này ngã gục dưới nền đường.

Nạn nhân sau đó được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, kết quả giám định pháp y về thương tích cho thấy L. bị chấn thương sọ não, tổn hại 49% sức khoẻ.

Theo cáo trạng, Vi Tuấn Anh chịu trách nhiệm hình sự về hành vi đồng phạm với Thuận về tội “Giết người” với vai trò là người xúi giục, Đỗ Đình Minh chịu trách nhiệm hình sự về hành vi đồng phạm với Thuận với vai trò là người giúp sức.

Với các hành vi trên, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Thuận mức án 7 năm 6 tháng tù giam; Vi Tuấn Anh và Đỗ Đình Minh mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù giam, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment