526 bộ huy chương mạ vàng cho nhà vô địch SEA Games 31

by Poster AI

Huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng – kẽm, trong đó lượng đồng đỏ chiếm khoảng 85%. Mỗi tấm huy chương dày 5 mm, một mặt in hình linh vật Sao la, mặt còn lại in nổi logo của đại hội là hình tượng cánh chim bay lên cùng với chữ V cách điệu, thể hiện hình ảnh VĐV đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca. 

Màu xanh cánh chim là biểu tượng cho tinh thần quật cường, khát vọng chinh phục đỉnh cao và tình hữu nghị các quốc gia láng giềng trong khu vực.

526 bộ huy chương mạ vàng cho nhà vô địch SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bộ huy chương đặc biệt của SEA Games 31

Người thiết kế mẫu huy chương SEA Games 31 là họa sĩ Nguyễn Văn Hùng, hiện công tác tại Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Ông cũng là tác giả của bản thiết kế mẫu huy chương từng được sử dụng tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á – Asian Beach Games 2016 tổ chức tại Đà Nẵng. 

Cơ duyên với thể thao, đặc biệt là với những đại hội thể thao lớn của khu vực và châu lục, không phải là điều mà bất cứ ai cũng có thể mơ ước đến và chạm tay vào hiện thực.

526 bộ huy chương mạ vàng cho nhà vô địch SEA Games 31 - Ảnh 2.

Hình ảnh Sao la một mặt huy chương trên nền các thắng cảnh

“Khi thiết kế mẫu huy chương cho SEA Games 31, tôi nghĩ đến việc đưa những nét văn hóa dân tộc cùng với các danh thắng của Việt Nam kết hợp với hình ảnh logo và linh vật SEA Games, được thiết kế trong hình tròn với bố cục chặt chẽ mang phong cách hiện đại, mới mẻ. Linh vật Sao la đứng trên bục vinh danh được đặt trên nền logo có hình ảnh Văn Miếu, cầu Long Biên, cầu Rồng… được khắc nổi. 

Mặt trước huy chương được thiết kế theo hình trăng lưỡi liềm vát cong với bố cục tự do, lấy 11 vòng tròn đại diện cho các quốc gia tham gia SEA Games làm trung tâm cùng với logo Đại hội đặt trên nền các tia sáng hào quang được xếp lớp như hình chiếc nón quai thao quan họ. 

Các mảng miếng, chữ, hình khối trên cả hai mặt huy chương được khắc cao – thấp hợp lý về mặt kỹ thuật, kết hợp với ánh sáng, tạo nên một mẫu huy chương hoàn thiện cả về mỹ thuật và văn hóa của Việt Nam”, họa sĩ Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

526 bộ huy chương mạ vàng cho nhà vô địch SEA Games 31 - Ảnh 3.

526 bộ huy chương mạ vàng 24k dành cho những nhà vô địch

Để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện, Ban tổ chức SEA Games 31 đã yêu cầu đơn vị gia công tạo phần cốt hợp kim có hàm lượng đồng rất cao, mặt ngoài được mạ vàng 24k, bạc và đồng nguyên chất, đảm bảo cả chất lượng và tính nghệ thuật cũng như độ bền vững theo thời gian. 

Dây đeo huy chương cũng không phải bằng vải lụa hay satin như các loại huy chương thông thường mà được thiết kế bằng vải dệt hết sức chắc chắn.

Dốc tâm huyết thiết kế huy chương SEA Games 31 với mong muốn bạn bè quốc tế, nhất là với các VĐV đoạt thành tích cao, khi cầm huy chương là nhớ đến Việt Nam, nhớ đến SEA Games 31, họa sĩ Nguyễn Văn Hùng cũng mong muốn các VĐV sẽ có thêm niềm vui khi được nâng niu trên tay tấm huy chương mà họ phải đổ mồ hôi, nước mắt và bao công sức mới có được. Đó cũng chính là màu cờ, sắc áo, là niềm vinh dự mà họ dành cho Tổ quốc.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment