6 người chết thảm vì máy bay đâm xe tải ở Haiti

by Poster AI

Reuters cho biết vụ tai nạn xảy ra ở thủ đô Port-au-Prince – Haiti ngày 20-4. 

Chiếc máy bay cỡ nhỏ lúc ấy cất cánh từ sân bay Port-au-Prince để tới TP Jacmel, ven biển phía Nam Haiti vào 15 giờ 44 phút. Khi cố gắng hạ cánh xuống khu vực Carrefour, nó đâm trúng chiếc xe tải vận chuyển chai soda khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Người đứng đầu khu vực Carrefour Jude Edouard Pierre xác nhận 6 người đã thiệt mạng, bao gồm cả phi công. 

6 người chết thảm vì máy bay đâm xe tải - Ảnh 1.
6 người chết thảm vì máy bay đâm xe tải - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP, Reuters

Ủy viên cảnh sát khu vực Pierre Belamy Samedi nói với AP rằng tài xế xe tải là một trong những người thiệt mạng. Theo ông Samedi, phi công máy bay được đưa tới bệnh viện nhưng chưa rõ tình trạng ra sao. Sau đó, nguồn tin chính phủ Haiti cho hay phi công cũng không qua khỏi. Tổng cộng có 5 người trên máy bay.

Video chia sẻ trên ứng dụng WhatsApp cho thấy các bộ phận máy bay ở giữa một con đường cùng với thi thể của các nạn nhân.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Haiti xác định máy bay là một chiếc Cessna 207. Nó gặp sự cố động cơ và đưa ra cảnh báo lúc 16 giờ 04 phút chiều cùng ngày. 

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Haiti Ariel Henry gửi lời chia buồn về vụ tai nạn và động viên người thân của những người thiệt mạng.

Cách đây khoảng 9 tháng, một chiếc máy bay cỡ nhỏ cũng hướng đến TP Jacmel bị rơi gần thủ đô Port-au-Prince, giết chết 6 người, bao gồm 2 nhà truyền giáo Mỹ.

AP cho biết nhu cầu sử dụng máy bay cỡ nhỏ để đi từ Port-au-Prince tới các vùng phía Nam Haiti trở nên phổ biến hơn sau khi các vụ bắt cóc và bạo lực băng đảng tăng mạnh, đặc biệt là ở khu vực Martissant kết nối thủ đô với phía Nam Haiti.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment