“Ảnh ngày xưa” của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper

by Poster AI

“Chúng tôi nghe nói dạo này đang có trend đăng ảnh ngày xưa” – trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chia sẻ, đi kèm là một số hình ảnh “ngày xưa” của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cũng như của Đại sứ quán.

Ảnh ngày xưa của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh 1.

Đại sứ Marc Knapper và con trai Alex năm 2005 – Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Trong đó, những bức ảnh chụp từ năm 2004, 2005, khi ông Marc Knapper còn là tham tán chính trị cho Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Bức ảnh ông và con trai Alex trong một chuyến đi với hãng Vietnam Airlines năm 2005, ông đến dự U.S Mission Cup Hanoi 2004.

Ông Marc Evans Knapper là Đại sứ Mỹ thứ 8 tại Việt Nam kể từ khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995.

Ngày 11-2-2022, Đại sứ Knapper đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phủ Chủ tịch, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Ảnh ngày xưa của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh 2.

Đại sứ Marc Knapper (bìa trái) đến dự U.S Mission Cup Hanoi 2004 – Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Ông Knapper là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng giữ vị trí Phó trợ lý Ngoại trưởng về Nhật Bản và Hàn Quốc, công tác trong Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đại sứ Knapper từng tốt nghiệp Đại học Princeton và có bằng thạc sĩ tại Đại học Chiến tranh Lục quân Mỹ, nơi đào tạo sau đại học cho sĩ quan lục quân và công dân ưu tú để chuẩn bị cho các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Trước khi vào Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Marc Knapper có thời gian nghiên cứu tại Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Ông Marc Knapper nói được tiếng Việt, từng là tham tán chính trị cho Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong 3 năm (2004-2007). Ngoài ra, ông còn sử dụng thông thạo các thứ tiếng Nhật, Hàn.

Sau khi bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Knapper đã có nhiều hoạt động. Gần đây, ông đã có chuyến thăm Cần Thơ từ ngày 7 đến 8-4. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ đã gặp lãnh đạo TP Cần Thơ, ban giám hiệu trường Đại học Cần Thơ, các nhà hoạt động môi trường, sinh viên, và các nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19…

Ảnh ngày xưa của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh 3.
Ảnh ngày xưa của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh 4.
Ảnh ngày xưa của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper - Ảnh 5.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper thăm nhà máy của VinFast ở Hải Phòng – Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Ông cũng vừa đến thăm TP Hải Phòng, gặp Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang, thăm nhà máy của VinFast ở Hải Phòng… “Thật tuyệt khi được tìm hiểu thêm về các dự án đầu tư, như dự án nhà máy xe điện của VinFast ở bang North Carolina, cũng như cách các công ty Mỹ và Việt Nam đang xây dựng sự thịnh vượng và một tương lai xanh hơn cho người dân của cả hai quốc gia như thế nào”- Đại sứ chia sẻ.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment