Bắc Kinh báo động vì Covid-19

by Poster AI

Theo tờ South China Morning Post, chính quyền Bắc Kinh dự kiến xét nghiệm đối với một số khu vực sau khi ghi nhận 15 ca mới trong cộng đồng hôm 23-4. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, bà Bàng Tinh Hỏa, cho biết các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng bắt đầu xuất hiện tại địa phương cách đây khoảng 1 tuần, liên quan tới các trường học, nhóm du lịch và hộ gia đình. Trong số 15 ca mới nói trên, 9 bệnh nhân là học sinh một trường học. Cũng theo bà Bàng, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao và số ca Covid-19 tại Bắc Kinh dự kiến còn tăng trong những ngày tới.

Bắc Kinh báo động vì Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc hôm 23-4 Ảnh: REUTERS

Giới chức lãnh đạo Bắc Kinh đã nhóm họp hôm 22-4 để bàn nỗ lực khống chế dịch bệnh. Theo truyền thông địa phương, tình hình đang “khẩn cấp” và Bắc Kinh cần phải hành động nhanh chóng, xử lý các ca nhiễm đã được phát hiện để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong thời gian ngắn nhất có thể. Chính quyền Bắc Kinh đang cho phong tỏa một số cộng đồng có ca bệnh, cũng như yêu cầu người đi vào thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ. Những ai từng đến các khu vực dù chỉ có 1 ca bệnh trong 2 tuần qua cũng bị cấm vào thành phố.

Nhiều thành phố của Trung Quốc đang đối phó đợt bùng phát Covid-19 mới trong vài tháng qua. Tại trung tâm tài chính Thượng Hải, lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đã được thực thi từ cách đây 4 tuần. Ngày 24-4, Thượng Hải ghi nhận 39 ca tử vong vì Covid-19, một con số cao kỷ lục kể từ khi đợt bùng phát mới nhất diễn ra. Ngoài ra, số ca mới trong vòng 24 giờ là 21.058, nâng tổng số ca lên 487.000 kể từ ngày 1-3. Trước đó, TP Thâm Quyến cũng áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài một tuần hồi giữa tháng 3 sau khi báo cáo khoảng 60 ca mắc Covid-19. Khắp nước, 29.531 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment