Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của nhà thầu

by Poster AI

Ngày 21-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Tiến Dũng (SN 1988, ngụ xã Thanh Tân, huyện Như Thanh); Nguyễn Xuân Tính (SN 1990); Mai Đình Tân (SN 1988); Nguyễn Như Hòa (SN 1986) và Ngô Văn Quế (SN 1983, cùng ngụ huyện Nông Cống) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của nhà thầu - Ảnh 1.

Ổ nhóm cưỡng đoàn tài sản bị khởi tố, bắt giam – Ảnh: Công an Thanh Hóa

Kết quả điều tra cho thấy đầu tháng 3-2022, Công ty cổ phần công nghiệp AnPha tiến hành lắp ghép nhà xưởng phục vụ nuôi nhốt bò cho Công ty sữa TH có địa chỉ tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống. Trong quá trình lắp ghép nhà xưởng, công ty này đã ký kết hợp đồng với 2 nhà thầu phụ, mỗi nhà thầu chịu trách nhiệm thi công 2 nhà xưởng với trị giá công lắp ghép khoảng 340 triệu đồng.

Do ký kết hợp đồng thi công nhà xưởng trên, nên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4-2022, ổ nhóm do Nguyễn Xuân Tính cầm đầu đã liên tục đến công trình và nhà trọ của các chủ thầu đe doạ, buộc phải đưa tiền cho chúng, nếu không sẽ không cho thi công.

Xác định đây là vụ cưỡng đoạt tiền có tính chất nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm hình sự, ổ nhóm hoạt động liên huyện, nên sau khi thu thập đủ tài liệu chứng cứ, ngày 19-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.


Tuấn MinhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment