Bắt tạm giam “thầy Phúc” nhận trẻ về nuôi rồi hành hạ

by Poster AI

Ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Hữu Phúc (49 tuổi; ngụ phường 4, TP Sóc Trăng) về hành vi hành hạ trẻ em.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Phúc nhận nhiều trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn về nhà nuôi dưỡng. Trong quá trình nuôi, Phúc nhiều lần dùng các vật dụng trong gia đình đánh những trẻ em này gây thương tích.

Bắt tạm giam “thầy Phúc” nhận trẻ về nuôi rồi hành hạ - Ảnh 1.

Phúc lúc bị bắt tạm giam

Một số trẻ bỏ trốn về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo sự việc. Qua quá trình điều tra, Công an TP Sóc Trăng đã khám xét, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

Trước đó, tại số 849 Lê Đại Hành, phường 4, TP Sóc Trăng (nơi Phúc sinh sống), dù là nhà ở nhưng Phúc lại trang trí giống như một ngôi chùa, đặt rất nhiều tượng Phật trong và ngoài khuôn viên nhà.

Đáng chú ý, những người sống nơi đây đều mặc đồ tu và những đứa trẻ nơi đây gọi Phúc là thầy. Những hoạt động tại địa điểm này đã ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, tác động xấu đến các hoạt động sinh hoạt tôn giáo bình thường của tăng ni, Phật tử các chùa trên địa bàn.

Vì vậy, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo khẳng định Phúc và những người sinh sống tại đây không phải là tu sĩ, chức sắc, nhà tu hành Phật giáo; địa điểm mà Phúc sinh sống không phải là cơ sở tự viện, nơi thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Tin – ảnh: HOÀNG KIMTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment