Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc thiếu thuốc cho bệnh nhân ghép thận

by Poster AI

Chiều 28-4, Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc hết thuốc cho bệnh nhân ghép thận khiến bệnh nhân phải mua thuốc ở ngoài.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết tình trạng thiếu thuốc này chỉ mới xảy ra. Nhóm thuốc này thuộc nhóm đàm phán giá quốc gia, không phải do bệnh viện đấu thầu.

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc thiếu thuốc cho bệnh nhân ghép thận - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin về việc hết thuốc cho bệnh nhân ghép thận

Theo bác sĩ Việt, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia thông tin việc đàm phán thuốc chưa hoàn tất nên bệnh viện có thể thực hiện việc đấu thầu khi cần thiết. Trong nhóm này có một thuốc bệnh viện sẽ mua sắm một số lượng thầu.

Dự kiến qua kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, bệnh viện sẽ mua sắm được số thuốc này. Về đấu thầu thuốc thì nhanh nhất cũng nửa tháng tới bệnh viện mới tiến hành được.

Trước đó, một số bệnh nhân ghép thận đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết họ phải tự mua một số thuốc chống thải ghép vì bệnh viện thông báo hết thuốc. Cụ thể, đây là các thuốc chống thải ghép mà BHYT chi trả như Advagraf 5mg, 1mg, 0,5mg; Prograf 1mg; Cellcept 500mg, 250mg. Hiện giá bán các thuốc này ngoài thị trường rất cao, có loại hàng triệu đồng/hộp…


NGUYỄN THẠNHTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment