Bình Định tổ chức đối thoại với thanh niên

by Poster AI

Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, tham vấn các ý kiến của thanh niên về các vấn đề có liên quan đến công tác thanh niên; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị của thanh niên trên địa bàn tỉnh. Tham gia buổi đối thoại còn có đại diện một số sở ngành của tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, đại diện một số sở ngành đối thoại với thanh niên năm 2022. Ảnh: T.Đ

Anh Hà Duy Trung – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định chia sẻ, trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò của mình trong thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên. Thông qua các phong trào như: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập khởi nghiệp, lập nghiệp rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên đã xây dựng được lớp thanh niên tỉnh Bình Định giàu lòng yêu nước, có lý tưởng, đạo đức cách mạng, tinh thần tự tôn dân tộc; ý thức chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với xã hội, tôn trọng quy ước cộng đồng; có hoài bão và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi trên, việc phát triển thanh niên vẫn còn gặp một số khó khăn.

Tại buổi đối thoại, các ĐVTN đề cập một số vấn đề liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học, chính sách thu hút nhân tài; vấn đề thành lập các Đoàn, Hội, Đội trong các trường tư thục; việc phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành du lịch, vai trò của thanh niên trong việc phát triển du lịch trong thời gian tới.

Vấn đề bùng nổ công nghệ thông tin nhất là trong thời đại 4.0 thì ngoài các tin tốt thì các tin xấu, độc rất nhiều làm sao để hướng dẫn ĐVTN cập nhật đúng, tránh tình trạng có những bài viết, thông tin thất thiệt ảnh hưởng đến giới trẻ; nguồn vốn hỗ trợ mua nhà ở xã hội; một số vấn đề liên quan đến phòng chống tệ nạn xã hội…

Các ĐVTN đặt câu hỏi. Ảnh: T.Đ

Qua đó, ngay tại buổi đối thoại, đại diện một số sở ngành sau khi nhận được câu hỏi cũng đã có trả lời trao đổi, giải đáp.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao buổi đối thoại, các ý kiến của ĐVTN hết sức xác đáng, tâm huyết; thể hiện mong muốn, nguyện vọng của các bạn trẻ để tham gia vào các vấn đề phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Theo ông Thanh, những ý kiến của các ĐVTN trao đổi trong buổi đối thoại, các sở ngành đã có trao đổi lại. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị ngoài các giải thích trực tiếp thì các sở ngành phải có văn bản trả lời cụ thể gửi cho Tỉnh Đoàn, từ đó đến được tất cả các cơ sở đoàn để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thanh niên thực hiện theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định trả lời tại buổi đối thoại. Ảnh: T.Đ

Ngoài những ý kiến trả lời của các sở ngành, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng có những ý kiến trao đổi thêm, đồng thời ghi nhận ghi tất cả các ý kiến của ĐVTN và sẽ có chỉ đạo cho các sở ngành liên quan để hỗ trợ cho việc phát triển của công tác đoàn, phong trào thanh niên của tỉnh.

Cũng nhân dịp này, ông Thanh yêu cầu các tổ chức đoàn khi triển khai các hoạt động, mô hình cần bám sát với sự phát triển chung của tỉnh. Đoàn phải đi vào chiều sâu, bám sát tình hình thực tiễn, tránh và giảm bớt những cái hình thức. Ông Thanh cũng muốn với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần thanh niên tình nguyện các ĐVTN tiếp tục tham gia cùng với tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như là các vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ người dân…

TRƯƠNG ĐỊNH

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment