Bình Dương: Phát hiện 2 ca nhiễm biến chủng BA.5

by Poster AI

Ngày 2-8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết kết quả giải trình tự gen vi rút SASR-CoV-2 của Viện Pasteur TP HCM phát hiện Bình Dương có 2 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron BA.5.

Cụ thể, 2 ca nhiễm này ở huyện Bàu Bàng và thị xã Bến Cát, đều được phát hiện qua giám sát cộng đồng.

Bình Dương: Phát hiện 2 ca nhiễm biến chủng BA.5 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin là biện pháp giúp phòng, chống dịch hiệu quả nhất

Theo ngành y tế, đây là những ca nhiễm biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn các biến thể cũ và có khả năng lẫn tránh hệ miễn dịch. Ngoài tập trung điều tra, truy vết tìm nguồn lây và người tiếp xúc gần để dập dịch kịp thời, thì ngành y tế địa phương này còn dự báo các ca mắc biến thể mới BA.5 tại tỉnh có khả năng sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Đến thời điểm này, vắc- xin ngừa Covid-19 vẫn chứng tỏ hiệu quả với các biến thể mới của SARS-CoV-2. Vắc- xin giúp cơ thể có miễn dịch, giảm nguy cơ mắc, giảm nguy cơ trở nặng và tử vong khi nhiễm bệnh. Người dân tiêm vắc- xin mũi 3-4 sẽ củng cố và duy trì miễn dịch của cơ thể.

Ngành y tế Bình Dương khuyến cáo người dân, trẻ em, đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cần tiêm đúng lịch, đủ các mũi vắc- xin ngừa Covid-19 nhắc lại theo khuyến cáo để tăng cường miễn dịch chống lại các biến thể mới của SARS-CoV-2.


Thảo NguyễnTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan