Bình tĩnh cứu mẹ bị tai nạn, cậu bé 9 tuổi được khen như người hùng

by Poster AI

Theo báo South China Morning Post (SCMP), vào ngày 19-7, tại TP Hợp Phì, tỉnh An Huy ở phía Đông của Trung Quốc, mẹ của cậu bé bị xe hơi đâm trúng khi đang đi xe đạp điện đến đón con.

Đoạn video được một người đi đường chia sẻ cho thấy người phụ nữ nằm bất tỉnh cạnh chiếc xe đạp điện ở một ngã tư đông đúc. Vụ tai nạn khiến bà bị thương nghiêm trọng và chảy máu đầu.

Con trai của bà, chỉ được tiết lộ là một cậu bé họ Wu, liên tục gọi “mẹ, mẹ”. Khi không thấy mẹ phản ứng, cậu bé bắt đầu sơ cứu hồi sức tim phổi (CPR) cho bà. Sau khi CPR thất bại, cậu bé dùng dù để che cho mẹ trong lúc chờ xe cấp cứu đến. “Mẹ, mẹ phải cố lên” – cậu bé nói.

Theo tài xế xe cấp cứu, một người đàn ông họ Wang, người mẹ vẫn bất tỉnh và có một vết thương hở trên đầu khi xe đến. Tuy nhiên, bà đã tỉnh lại trong lúc được chở đến bệnh viện.

“Cậu bé cùng mẹ đến bệnh viện và trên đường đi luôn miệng gọi ‘mẹ, mẹ’” – ông Yang chia sẻ với Jimu News.

Bình tĩnh cứu mẹ bị tai nạn, cậu bé 9 tuổi được khen như người hùng - Ảnh 1.

Hành động cứu mẹ của cậu bé 9 tuổi khiến nhiều người thán phục. Ảnh chụp từ clip

Cha của cậu bé, không được tiết lộ danh tính, nói rằng vợ của ông bị thương nặng và vẫn được chăm sóc trong bệnh viện.

“Con trai của chúng tôi mới 9 tuổi. Chúng tôi chưa bao giờ dạy thằng bé CPR. Thằng bé xem TV và học theo” – cha của cậu bé cho biết.

Nhiều người dùng mạng tỏ ra thán phục trước sự bình tĩnh của cậu bé 9 tuổi trong một tình huống khẩn cấp. “Dù còn nhỏ nhưng cậu bé xử lý tình huống khẩn cấp như một người đàn ông thực thụ, không sợ hãi và luôn bình tĩnh” – một người dùng mạng viết.

“Đây rõ ràng là nỗ lực tốt nhất mà một cậu bé có thể làm trong một tình huống như vậy” – người khác khẳng định.

Dù vậy, không ít người chỉ ra rằng cậu bé tiến hành CPR không đúng cách khi ấn vào bụng của người mẹ. “CRP cần được thực hiện ở giữa ngực. Nếu không được làm đúng cách, CPR có thể gây hại cho nạn nhân” – một người viết.

Bình tĩnh cứu mẹ bị tai nạn, cậu bé 9 tuổi được khen như người hùng - Ảnh 2.

Một số ý kiến cho rằng cậu bé tiến hành CPR không đúng cách khi ấn vào bụng của người mẹ. Ảnh cắt từ clipTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan