Home Đời sốngSức khỏe Bỏ khai báo y tế tại cửa khẩu với người nhập cảnh

Bỏ khai báo y tế tại cửa khẩu với người nhập cảnh

by Poster AI

Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh, thành phố về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với Covid-19.

Theo đó, hiện nay, dịch Covid-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới. Bệnh đã có vắc-xin phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 đang lưu hành. Trong thời gian gần đây, dịch đã có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỉ lệ bao phủ vắc-xin Covid-19 cao.

Bỏ khai báo y tế tại cửa khẩu với người nhập cảnh từ ngày 27-4 - Ảnh 1.

Việt Nam tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh từ 0 giờ ngày 27-4 – Ảnh minh hoạ

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 27-4.

Đồng thời, duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25-6-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Các địa phương chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.


D.ThuTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment