Home Tin tứcTin trong nước Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội bị “tố” cưỡng dâm cô gái trẻ

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội bị “tố” cưỡng dâm cô gái trẻ

by Poster AI

Ngày 30-3, tại cuộc họp báo quý I/2022 của Bộ Nội vụ, vụ việc một Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm cô gái trẻ được báo chí nêu ra và đặt vấn đề về việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức hàng năm đã thực chất chưa, có cần phải sửa quy định, quy trình để không còn tình trạng cán bộ vi phạm đạo đức lối sống như vậy.

Ông Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng Vụ Công chức, Viên chức (Bộ Nội vụ), cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Theo ông Ninh, thông tin mới nhất, vị Trưởng khoa đã có đơn xin thôi việc.

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm cô gái trẻ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Ninh trả lời báo chí – Ảnh: K.A

Đối với nội dung đánh giá, xếp loại công chức, viên chức, ông Nguyễn Tuấn Ninh cho biết Nghị định của Chính phủ đã quy định rõ về phân cấp, người đứng đầu cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức xây dựng quy chế hoặc phân cấp cho người đứng đầu các đơn vị trực tiếp sử dụng cán bộ ban hành quy chế và tổ chức đánh giá xếp loại phù hợp với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị.

Về phía Bộ Nội vụ, cơ quan này có trách nhiệm kiểm tra, tổng hợp để báo cáo Thủ tướng Chính phủ hàng năm về kết quả đánh giá, xếp loại công chức, viên chức các bộ ngành, địa phương. Theo ông Ninh, qua theo dõi, tổng hợp cho thấy, công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, có sự thống nhất đồng bộ giữa quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là về việc đánh giá tiêu chí về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống để xếp loại.

Hiện Vụ Công chức, Viên chức đang tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, đặc biệt đổi mới cơ chế quản lý cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có nội dung đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức.

Ông Nguyễn Tuấn Ninh cho biết theo lộ trình, Vụ Công chức, Viên chức sẽ tiếp tục nghiên cứu tổng hợp, rà soát quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn, tham mưu lãnh đạo bộ để sửa đổi, bổ sung các luật để công tác đánh giá, xếp loại đội ngũ cán bộ, công chức bảo đảm thực chất hơn, sát thực tiễn hơn, tránh xảy ra những trường hợp vi phạm pháp luật, đặc biệt về đạo đức lối sống.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại Hà Nội), tố bị ông L.M.T (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng hiếp, đánh đập. Theo đơn, ông T. là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội và là Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội).

Sau khi báo chí phản ánh thông tin, phía Trường đại học Luật Hà Nội cho biết trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định. Nhà trường khẳng định kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị V.N.H. theo quy định của pháp luật.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment