Ca sĩ Thu Phương đắm chìm trong mùa thu Hà Nội

by Poster AI

Nữ ca sĩ cho hay cứ mỗi khi Hà Nội vào thu là chị khao khát trở về, như một niềm nhớ nhung ẩn sâu trong tâm trí. Đi qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, Thu Phương thấy trân quý hơn cuộc sống, âm nhạc.

Ca sĩ Thu Phương đắm chìm trong mùa thu Hà Nội - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Phương luyện tập với ban nhạc để chuẩn bị cho “Tạ tình”

Để tri ân khán giả đã luôn dành cho mình sự khích lệ, động viên, Thu Phương dành những ca khúc tình nhất của thu Hà Nội tặng người nghe trong đêm “Tạ tình” tối 19 đến 21-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ngoài Thu Phương, đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Ngọc Anh, Quang Dũng, Quang Hà.

Nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người làm nên thành công nhiều show ca nhạc của Hà Anh Tuấn và Tùng Dương, sẽ đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của “Tạ tình”. Từng đồng hành cùng Thu Phương trong album mới nhất của chị nên Nguyễn Hữu Vượng hiểu được những ưu điểm của Thu Phương để phối khí các bản hit cho chị một cách “bắt tai” nhất.

Ca sĩ Thu Phương đắm chìm trong mùa thu Hà Nội - Ảnh 2.

Ngọc Anh và Thu Phương hiện đang sống ở Mỹ, cả hai có nhiều kỷ niệm gắn bó nhưng ít cơ hội đứng chung sân khấu ở Hà Nội. Lần này, Thu Phương – Ngọc Anh hào hứng khi được giao các bài hát cũ nhưng được phối khí mới hứa hẹn mang lại nét mới lạ và bất ngờ cho người xem.

Nếu như Ngọc Anh thổn thức, day dứt với các nhạc phẩm về mùa Thu Hà Nội và những câu chuyện tình yêu của Phú Quang thì Thu Phương đằm thắm, dịu dàng nhưng không kém phần da diết với “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Giữ lại hạnh phúc” hay “Biển hát chiều nay”…

Ca sĩ Thu Phương đắm chìm trong mùa thu Hà Nội - Ảnh 3.

Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng tiết lộ ca sĩ Quang Hà sẽ hát bản hit “Nàng thơ” của Hoàng Dũng và “Bức thư tình đầu tiên” từng được Tấn Minh thể hiện thành công.

Ca sĩ Thu Phương đắm chìm trong mùa thu Hà Nội - Ảnh 4.

Ngoài ra, những màn song ca giữa Thu Phương – Ngọc Anh (Những ngày thơ mộng, Tạ tình), Thu Phương – Quang Dũng (Hà Nội ngày trở về, Nhớ mùa thu Hà Nội), Thu Phương – Quang Hà (Trăm năm không quên, Giữ lại hạnh phúc), Quang Hà – Quang Dũng (Ngỡ, Vì đó là em)… hứa hẹn sẽ rất ấn tượng.

Quang Hà cho cho hay anh chưa từng hát bản hit của các ca sĩ trẻ như Hoàng Dũng, lần này được Nguyễn Hữu Vượng giao “Nàng thơ”, một bài toán khó, nên anh phải bàn bạc và tập kỹ với ban nhạc Crystal để tìm ra cách trình diễn phù hợp với bản phối mới.

Ca sĩ Thu Phương đắm chìm trong mùa thu Hà Nội - Ảnh 5.

“Một số bài hát tưởng như quen của tôi nhưng được ban nhạc làm lại cho khác đi nên tôi phải chuẩn bị rất nhiều” – ca sĩ Quang Hà nói.

Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng cho biết sân khấu Nhà hát Lớn không rộng, ban nhạc chơi live, vì vậy yêu cầu về giọng hát ca sĩ, bè phối và chất lượng phải đạt ở mức tốt nhất nên anh chú ý từng tiểu tiết, sẵn sàng kéo dài thời gian tập luyện.

Anh cho hay có rất nhiều màu sắc, sự mới lạ trong “Tạ tình”. “Tôi kỹ tính vì muốn êkíp phối hợp thật tốt, giữa ca sĩ, ban nhạc phải hòa quyện để mang đến không gian âm nhạc đáng nhớ” – Nguyễn Hữu Vượng chia sẻ.



Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan