Home Đời sốngSức khỏe Các khu cách ly tập trung tại TP HCM chỉ còn… 1 F0

Các khu cách ly tập trung tại TP HCM chỉ còn… 1 F0

by Poster AI

Thông tin trên vừa được Sở Y tế TP HCM báo cáo với UBND TP HCM và Bộ Y tế về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Các khu cách ly tập trung tại TP HCM chỉ còn... 1 F0 - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng xin cấp giấy chứng nhận F0 tại nhà

Theo đó, Sở Y tế cho biết ngày 21-4 TP có 94 ca mắc Covid-19, trong đó, gồm 81 ca phát hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh và 13 ca phát hiện tại cộng đồng. Bên cạnh đó, còn có 300 ca nghi ngờ do người dân tự test nhanh dương tính, chưa đủ điều kiện khẳng định ca bệnh. Đến nay, tổng số ca cộng dồn tại TP HCM được Bộ Y tế công bố là 608.698 ca.

Ngoài ra, theo báo cáo, số ca nhập viện trong ngày là 48. Số ca đang điều trị tại bệnh viện là 544 ca, trong đó có 468 ca điều trị ở tầng 2, 76 ca điều trị ở tầng 3. Đáng chú ý, số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện, phường, xã chỉ còn 1 ca và không có ca F0 đang cách ly tại khu chế xuất, khu công nghiệp.

Theo Sở Y tế đây là thời điểm có số ca cách ly tập trung thấp nhất kể từ đầu mùa dịch, đặc biệt trong bối cảnh ngành y tế triển khai cách ly F0 tại nhà. Báo cáo này cũng cho thấy TP không còn ghi nhận số ca nào tử vong trong ngày.

Trước đó, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP HCM, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế cũng cho biết hiện dịch Covid-19 trên địa bàn đã giảm sâu. Nhiều tuần gần đây, TP không ghi nhận ca tử vong do Covid-19. Điều này cho thấy hiệu quả rõ rệt của các chiến dịch bảo vệ nhóm người nguy cơ, tiêm vắc-xin…


Tin, ảnh: Hải Yến



Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment