Cách giữ gìn và trang trí nhà sạch sẽ, đẹp mắt khi có thú cưng | Nhà đẹp | Tài Chính

by Poster AI

Để nhà luôn sạch sẽ khi nuôi chó mèo

Cách giữ cho nhà bạn luôn sạch lông chó mèo

Nếu bạn có nuôi mèo hay chó thì rụng lông là một vấn đề đáng quan tâm nhất của bạn.

Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi là một sản phẩm làm sạch lông khá hiệu quả.

Tuy nhiên, máy hút bụi của bạn phải có lực hút mạnh, hoạt động tốt trên mọi bề mặt và không bị tắc nghẽn do hút lông rụng, vì thế bạn nên mua một cái máy hút bụi có bộ lọc tốt.

Ngoài ra, bạn cần chọn một loại máy hút bụi dễ len lỏi vào các không gian khó hút bụi, và phải có tiếng nhỏ để tránh gây căng thẳng cho thú cưng.

Cách giữ nhà luôn sạch sẽ khi nuôi chó mèo

Chải lông cho chó mèo thường xuyên

Mặc dù không có minh chứng nào cho thấy việc chải lông nhiều sẽ ngăn hoàn toàn việc rụng lông. Tuy nhiên, chải lông thường xuyên cũng tạo ra sự khác biệt khá lớn, không những vậy, việc chải lông cũng giúp duy trì bộ lông và làn da của thú cưng được khỏe mạnh.

Dùng lăn xơ vải

Để làm sạch lông trên một số đồ nội thất có đệm, hay quần áo, … thì bạn có thể sử dụng lăn xơ vải hoặc bàn chải cao su để lấy sạch lông rụng từ chó mèo.


Cách làm sạch vết bẩn nước tiểu của chó mèo


Cách giữ nhà luôn sạch sẽ khi nuôi chó mèo

Mặc dù tất cả chúng ta đều đánh giá cao sự rủi ro của việc huấn luyện chó con đi vệ sinh, nhưng mà những bất ngờ cũng có thể xảy ra đối với mèo.

Bạn phải dọn nhanh và kỹ mọi vết nước tiểu hoặc chất nôn, và phải làm giảm mùi hôi hết mức có thể, để hạn chế thú cưng quay về chỗ cũ.

Có lẽ bạn nghĩ rằng mình đã dọn dẹp kĩ càng rồi, nhưng nước tiểu của thú cưng có nồng độ mạnh, và sau khi lau sạch thì vẫn còn axit uric tồn tại

Vì thế, bạn nên dùng các sản phẩm enzyme có khả năng trung hòa axit uric, và nhớ hãy lau sạch rồi mới dùng dung dịch.

Cách giữ nhà luôn sạch sẽ khi nuôi chó mèo

Mẹo nhỏ

Nếu bạn muốn chế dung dịch làm sạch tại nhà, thì có thể pha dung dịch theo công thức sau: một cốc giấm trắng, một cốc nước, hai thìa cà phê muối, trộn chúng lại và cho vào bình xịt.

Nếu bạn vẫn cảm thấy mình lau các vết bẩn không sạch, thì bạn có thể đầu tư thêm một cái đèn tia cực tím để chiếu, tìm kỹ vết bẩn.

Ngoài ra, tốt nhất bạn hãy huấn luyện chó mèo khi chúng lần đầu về nhà bạn, vậy thì tỷ lệ huấn luyện thành công sẽ cao hơn.

Nếu thú cưng của bạn có xu hướng đánh dấu lãnh thổ bằng mùi, thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi phun thuốc.


Thường xuyên lau dọn nhà và giường ngủ


Cách giữ nhà luôn sạch sẽ khi nuôi chó mèo

Khi bạn giặt giường cho chó mèo, thì điều quan trọng nhất đó là bạn phải kiên trì giặt giũ, dọn dẹp thường xuyên.

Nơi ở của thú cưng nếu bẩn, thì sẽ khiến cho nhà của bạn có mùi, gây khó chịu cho cả bạn và thú cưng

Không những vậy, nếu không dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên thì nơi ở sẽ tích tụ vi khuẩn, vi trùng, thậm chí có thể làm bạn và thú cưng bị bệnh.

Nếu mèo của bạn có sử dụng khay vệ sinh, thì nó cũng phải được dọn dẹp thường xuyên

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm hơn về chất độn chuồng, nếu bạn sử dụng chất độn chất lượng cao, thì có thể sẽ có khác biệt rất lớn.

Cách giữ nhà luôn sạch sẽ khi nuôi chó mèo

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh thú cưng, nhà vệ sinh vừa có thể làm hạn chế mùi hôi mà còn tạo được sự riêng tư cho thú cưng.

Giấm có thể làm tan bất cứ chất khó đào thải nào trong nước tiểu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chăn, gối, đệm thấm hút tốt, vì chúng có thể làm giảm mùi hôi và bạn sẽ không cần phải vệ sinh, giặt giũ thường xuyên.

Chuồng và hàng rào sẽ giúp thú cưng của bạn được an toàn hơn.

Khi nuôi chó mèo, giữ cho nhà luôn sạch sẽ là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khỏe của thú cưng và cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, thường xuyên dọn dẹp sẽ giúp cải thiện chất lượng sống xung quanh.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan