Cấm CĐV phun nước bọt vào người trọng tài 3 năm không được đến sân

by Poster AI

Cấm CĐV phun nước bọt vào người trọng tài không được vào sân trong 3 năm - Ảnh 1.

Cấm CĐV Trần Tiến Dũng 3 năm không được đến các sân do LĐBĐ Việt Nam quản lý và tổ chức

Chiều 21-7, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra mức phạt đối với CLB Hải Phòng khi để CĐV Trần Tiến Dũng phun nước bọt vào mặt trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà. Người này sẽ bị cấm đến các sân vận động do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm). Hành động phun nước bọt của ông Dũng vi phạm điều 71 Quy định Kỷ luật.

Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Vũ Xuân Thành, cũng kết luận CLB Hải Phòng vi phạm Khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật Bóng đá Việt Nam. Sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng bị cấm khán giả một trận. Ban tổ chức trận đấu Hải Phòng – Bình Định bị phạt 70 triệu đồng.

Sau trận đấu giữa CLB Hải Phòng với Bình Định hôm 19-7, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đang làm thủ tục giấy tờ ở bàn trọng tài thì bất ngờ bị ông Trần Tiến Dũng ngang nhiên đi đến kéo người và phun nước bọt. Hành vi phản cảm của CĐV này diễn ra trước mặt người của VPF. Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn, cũng đứng ngay đó.

Hành động của ông Dũng bị người hâm mộ lên án vì làm ảnh hưởng đến nét đẹp của CĐV ở sân Lạch Tray trong suốt thời gian qua. Dù ông Dũng cho rằng trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã có nhiều quyết định sai, chống lại đội Hải Phòng, đỉnh điểm là tình huống ở phút 77, hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định) để bóng chạm tay trong vùng cấm địa nhưng Hải Phòng không được hưởng phạt đền, dù vậy, hành vi phun nước bọt vào người “vua áo đen” là điều không chấp nhận được.


Anh DũngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan