Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2

by Poster AI

Vài tuần trước, khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm 2, phía khu đô thị mới Thủ Thiêm (Thủ Đức), mỗi buổi chiều chỉ khoảng trăm người đến vui chơi, thả diều nhưng gần đây tăng đột biến lên tới hàng ngàn người khiến khu vực này trở nên lộn xộn.

Nguyên nhân là do TP HCM sẽ chính thức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 từ ngày 30-4 sắp tới, khu vực dưới chân cầu sẽ bị cấm tụ tập. Do đó, nhiều người tranh thủ thời gian này đã tràn về đây để vui chơi, thả diều, ăn uống.

Đặc biệt, vào những buổi chiều cuối tuần, diều thả lên bầu trời dày đặc, không ít trường hợp diều bị dính vào nhau, phải cắt bỏ dây. Nhiều con diều lớn trị giá cả triệu đồng vướng dây với diều khác cũng phải cắt bỏ.

Còn bên dưới, ngoài người đến vui chơi còn có “đội quân” bán diều, bán hàng rong, quán xá tự phát mọc lên dày đặc và bát nháo. 

Rác thải từ hàng quán nước, thức ăn cũng vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường. Chưa kể nhiều người mang theo thức uống, thức ăn, sau khi sử dụng xong cững thoải mái xả luôn tại đây.

Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Các tuyến đường trong khu vực tụ tập đông đúc người

Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 2.
Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 3.

Hướng nhìn lên cầu Thủ Thiêm 2, phía bên bờ thành phố Thủ Đức, TP HCM

Anh Trần Thanh Huy, ở tận Bình Chánh, cho biết chở vợ con sang đây chơi cho biết vì nghe nhiều người thông tin về khu thả diều này, cũng như muốn xem thực tế cầu Thủ Thiêm 2 “nó” như thế nào. Còn chị Ngô Mỹ Nhung, ở quận Phú Nhuận, chở con trai sang đây thả diều, cho biết nghe nói vài ngày nữa khánh thành cầu sẽ không cho thả diều nữa nên tranh thủ đưa con sang đây chơi.

Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 4.
Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 5.

Hàng quán phục vụ tại chỗ

Cảnh tượng bát nháo tại khu thả diều cạnh cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 6.

Rác thải vứt la liệtTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment