Chân dung 9x từ nhân viên phục vụ thành nhân tố làm nên thành công của loạt sao Việt

by Poster AI

Chân dung 9x làm nên thành công cho các sao Việt - Ảnh 1.

Nhân vật góp sức cho thành công của nhiều nghệ sĩ

Từng theo học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Cảnh Trung có “cú rẽ” không tưởng khi chọn lĩnh vực showbiz. Anh lần đầu được biết đến khi đảm nhiệm việc sản xuất MV và quảng bá cho bài Hongkong 12 của Nguyễn Trọng Tài.

Bài hát không chỉ là “hit” với giọng ca trẻ này mà còn là cú hích trong sự nghiệp của Nguyễn Cảnh Trung. Sau 3 năm, anh và team đã đồng hành cùng hơn 35 nghệ sĩ, quảng bá cho hơn 75 MV. Trong đó, có nhiều tên tuổi đình đám của nhạc Việt như: Đánh đố và See tình của Hoàng Thùy Linh, Don’t break my heart của Binz, Ngày đầu tiên của Đức Phúc, Chưa quên người yêu cũ của Hà Nhi, Đứa nào làm em buồn của Phúc Du, Dynamic duo của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, Bước qua nhau của Vũ, Có khi của Madihu và. Low G… Mỗi nghệ sĩ đều có một màu sắc âm nhạc và phong cách sống độc lập. Công việc của anh là giúp cá tính và tinh thần của họ lan tỏa đến nhiều người nhất có thể.

Chân dung 9x làm nên thành công cho các sao Việt - Ảnh 2.

Nguyễn Cảnh Trung và ca sĩ Hà Nhi

Với những kinh nghiệm có được, anh nhận định: “Nghệ sĩ và công ty quản lý hiện nay tôi thấy hầu hết chưa có một định hướng cụ thể về phong cách sống và phong cách âm nhạc. Các sao Việt đang không xem công việc là một nghề, mà đó là sở thích và chưa có đặt mục tiêu cụ thể để cố gắng hoàn thành”.

Âm nhạc của các sao Việt giờ không chỉ gói gọn trong bài hát, hình ảnh mà còn phụ thuộc rất nhiều vào social media (mạng xã hội). Theo quan sát của Nguyễn Cảnh Trung, điều này là không nên vì âm nhạc phụ thuộc vào nội lực của nghệ sĩ. Những chiến lược truyền thông chỉ là một phương tiện để lan tỏa sản phẩm của họ. Nếu nội lực và định hướng nghệ sĩ chưa có thì rất là lãng phí tiền bạc.

Chân dung 9x làm nên thành công cho các sao Việt - Ảnh 3.

Nguyễn Cảnh Trung gây chú ý với công việc music marketing

Anh nói thêm: “Hầu hết nghệ sĩ đến với tôi đều mong muốn lọt vào top trending. Nhưng tôi đang cố gắng thuyết phục nghệ sĩ về việc định hướng bản thân và sản phẩm. Bài hát hay có thể lên top trending, nhưng đó chưa phải là tất cả. Xu hướng chỉ là đường ngắn, còn hiện tại tôi đang cố gắng cùng nghệ sĩ đi con đường dài hơn, phải định hướng rõ ràng và phát triển dài lâu. Mong muốn lớn nhất của Cảnh Trung là phát triển và học hỏi nhiều hơn mảng tư vấn, cố vấn và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của nghệ sĩ”.


Thùy TrangTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan