Cháy lớn tại căn nhà trong phố cổ, 1 người tử vong

by Poster AI

Ngày 2-4, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, cho biết lãnh đạo UBND TP đã có chỉ đạo điều tra, xử lý hậu quả vụ hỏa hoạn tại ngõ số 43 phố Bát Đàn, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Cháy lớn tại căn nhà trong phố cổ, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy, đưa các nạn nhân ra ngoài

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an TP chỉ đạo các đơn vị điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật; giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó, hồi 4 giờ 6 phút ngày 2-4, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại địa chỉ ngõ số 43 phố Bát Đàn. Qua nắm tình hình có người mắc kẹt trong đám cháy, đơn vị đã điều động 2 xe chữa cháy, xe chỉ huy cùng hơn 12 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an quận Hoàn Kiếm xuống hiện trường cứu nạn và tổ chức chữa cháy.

Khoảng 4 giờ 10 phút, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tiếp cận đám cháy, triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu 6 người ra vị trí an toàn. Đám cháy đã được người dân sử dụng bình chữa cháy để chữa cháy ban đầu. Đến 4 giờ 15 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy tại kho để đồ dùng ở tầng 1, thuộc nhà 2 tầng (tầng 2 không có người ở), diện tích mặt sàn khoảng 5 m2. Theo thông tin đầu, có 1 nạn nhân tử vong. Nạn nhân là nữ sinh năm 1982, mới chuyển đến sinh sống cùng gia đình được 2 ngày. Thiệt hại về tài sản đang tiếp tục được thống kê.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment