Cháy rừng, nắng nóng tiếp diễn ở nhiều nơi

by Poster AI

Hãng tin AP hôm 24-7 đưa tin lực lượng cứu hỏa Hy Lạp đã chiến đấu với 4 vụ cháy rừng lớn trên cả nước, bao gồm hòn đảo Lesbos phải tiến hành sơ tán hơn 450 người. Đám cháy lớn nhất bùng lên ở phía Đông Bắc, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, ngày thứ ba liên tiếp, ảnh hưởng đến rừng quốc gia Dadia.

Khoảng 320 lính cứu hỏa, 68 xe cứu hỏa, 6 máy bay, 9 trực thăng và nhiều tình nguyện viên đang chiến đấu với đám cháy này.

Liên minh châu Âu (EU) đã hỗ trợ 72 triệu euro cho Cơ quan Lâm nghiệp Hy Lạp để phòng chống cháy rừng lan rộng trong năm nay. Không như các khu vực khác ở châu Âu, Hy Lạp tránh được một đợt nắng nóng vào mùa hè này nhưng nhiệt độ vẫn tăng cao tới 42 độ C.

Cháy rừng, nắng nóng tiếp diễn ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Đám cháy rừng trên đảo Lesbos – Hy Lạp hôm 23-7 Ảnh: AP

Tại quận Mariposa, bang California – Mỹ, một vụ cháy rừng khủng khiếp bên ngoài Công viên quốc gia Yosemite hôm 23-7 đã thiêu rụi gần 5.000 ha đất, buộc hơn 3.000 người phải sơ tán khỏi các khu vực nông thôn và phá hủy 10 công trình cũng như đe dọa ít nhất 2.000 công trình khác. Thống đốc bang California Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại quận Mariposa.

Cũng hôm 23-7, người biểu tình ở London – Anh và Glasgow – Scotland yêu cầu chính phủ hành động mau chóng để chống lại biến đổi khí hậu sau khi Anh báo cáo nhiệt độ kỷ lục vào tuần này, đạt mức 40,3 độ C. Đợt nắng nóng khiến các mạng lưới tàu hỏa bị tê liệt, đường băng bị hư hại và 15 sở cứu hỏa ở Anh đối mặt với các sự cố nghiêm trọng.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan