Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam

by Poster AI

Tối 30-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30-4 đến 1-5.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giới thiệu với Thủ tướng Kishida Fumio về văn hóa Việt Nam qua nghệ thuật thư pháp; đồng thời, Thủ tướng Phạm Minh Chính mời nghệ nhân thư pháp viết tặng Thủ tướng Kishida 3 chữ “Chân thành, Tình cảm, Tin cậy” bằng tiếng Việt và tiếng Nhật (Kanji), đây cũng chính là phương châm mới trong quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã được 2 Thủ tướng nhất trí tại chuyến thăm Nhật Bản tháng 11-2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Kishida Fumio cho biết người Nhật cũng rất coi trọng văn hóa thư pháp. Cho rằng những điểm đồng về văn hóa là nền tảng quan trọng góp phần củng cố tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước, hai dân tộc, Thủ tướng Kishida bày tỏ cảm ơn tình cảm hết sức chân thành của Thủ tướng Phạm Minh Chính qua món quà ý nghĩa và độc đáo này.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio dự buổi chiêu đãi. Ảnh: VGP

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio xem viết thư pháp. Ảnh: TTXVN

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bức thư pháp “Chân thành-Tình cảm-Tin cậy”. Ảnh: VGP

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio với tặng phẩm là hai quả bóng có chữ ký của đội tuyển bóng đá hai nước. Ảnh: VGP

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio dự tiệc chào mừng. Ảnh: TTXVN

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng lưu niệm cho Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: VGP

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam

Chiêu đãi chào mừng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 9.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu tại buổi chiêu đãi chào mừng

Trước đó, chiều 30-4, chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Nhật Bản đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30-4 đến 1-5 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trong chương trình chuyến thăm, Thủ tướng Kishida dự kiến sẽ gặp gỡ với các Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; tiếp Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt; dự Hội nghị hợp tác đổi mới công nghệ, chuyển đổi số….

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Kishida Fumio trên cương vị Thủ tướng Nhật Bản kể từ khi nhậm chức tháng 10-2021, đồng thời đáp lễ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 11-2021.

Trước khi nhận nhiệm vụ đứng đầu Chính phủ hai nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Fumio Kishida đã quen biết và thân thiết với nhau trong mối quan hệ giữa 2 tổ chức nghị sĩ hữu nghị của hai nước: Thủ tướng Phạm Minh Chính đã từng là Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt-Nhật, còn Thủ tướng Kishida đã là thành viên và Tổng thư ký của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt trong hàng chục năm.

Từng là Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Việt – Nhật, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được chính quyền mới của Nhật Bản mời thăm chính thức.

Về phần mình, Thủ tướng Kishida Fumio đã là thành viên và Tổng thư ký của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt trong hàng chục năm. Ông đã thăm Việt Nam 3 lần trên các cương vị khác và đóng góp tích cực vào việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược sâu rộng năm 2014.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment