Chinh phục học bổng danh giá của Anh

by Poster AI

Bà Mai Thu Hà, Quản lý học bổng Chevening tại Việt Nam, cho biết học bổng được cấp cho bậc thạc sĩ một năm ở các ngành học tại Anh. Ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tuyến, hạn đến ngày 1-11. 

Trong hồ sơ trực tuyến, bà Hà cho rằng ứng viên nên đặt trọng tâm vào 4 bài luận, vì đây là phần cần đầu tư nhiều thời gian, công sức bởi nó chiếm tỷ trọng cao nhất khi chấm điểm. Các bài luận này tập trung vào 4 tiêu chí chính của học bổng là tố chất lãnh đạo (leadership), kỹ năng xây dựng, duy trì và mở rộng mạng lưới (networking), kế hoạch học tập tại Anh (studying in UK) và định hướng nghề nghiệp (career plan).

Chinh phục học bổng danh giá của Anh - Ảnh 1.

Đại diện học bổng Chevening cùng các học giả trao đổi trong buổi Livestream hỏi đáp: Chinh phục Học bổng Chính phủ Anh Chevening

Theo các học giả Chevening, để chinh phục được các bài luận, thuyết phục hội đồng tuyển sinh, ứng viên cần hiểu rõ thế mạnh của mình, trải nghiệm, ngành học mình yêu thích. Từ đó, nói về lý do, kinh nghiệm để ứng viên lựa chọn ngàng học, trường. Tiếp theo, ứng viên cần nêu được kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập tại Anh.

Mạng lưới học giả Chevening là cơ hội để ứng viên có thể phát triển bản thân, dễ dàng tiếp cận, làm quen và nói chuyện với những cá nhân đang hoạt động ở nhiều chức vụ, lĩnh vực khác nhau.


Ng.ThuậnTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan