CLIP: Đang xét xử vụ nổ súng như phim hành động ở Mỹ Tho

by Poster AI

Ngày 21-4, TAND tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án nổ súng như phim hành động xảy ra ở TP Mỹ Tho.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Nhựt (SN 1991); Phạm Trần Trung Kiên (SN 1997); Phan Trang Chủ (SN 2002); Trần Minh An (SN 2001) và Nguyễn Văn An (SN 1997), cùng bị xét xử về tội “Giết người”.

Ngoài ra, Nhựt, Kiên, Chủ và Minh An bị truy tố thêm tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 14 bị cáo khác bị đưa ra xét xử về các tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, che giấu, không tố giác tội phạm và trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Kiên có bạn gái làm tiếp viên ở quán karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho). Bạn gái của Kiên xảy ra mâu thuẫn với nữ đồng nghiệp làm chung. Kiên và Nhựt có ý định gặp mặt nữ tiếp viên này để hòa giải.

Sau khi biết nữ tiếp viên có bạn trai liên quan đến nhóm giang hồ ở phường 7, TP Mỹ Tho, Kiên và Nhựt đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (SN 1990; ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) để hỏi mượn súng.

Khuya 9-12-2020, Kiên, Nhựt và Chủ đến nhà Đăng hỏi mượn 5 khẩu súng, trong đó 3 khẩu có tính năng tương tự vũ khí quân dụng. Cả nhóm mang súng về nhà trọ ở xã Đạo Thạnh để chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái Kiên.

CLIP: Xét xử vụ nổ súng như phim hành động ở Mỹ Tho

Tuy nhiên, Nhựt lại xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tân (SN 2002; ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) trong việc nhóm của Nhựt dựng xe máy chắn lối đi công cộng. Hai bên hẹn gặp mặt tại nhà của Đăng để giải quyết.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 10-12-2020, Tân cùng với Nguyễn Ngọc Long (SN 2001; ngụ TP Mỹ Tho) và 6 người khác cùng đến nhà Đăng để gặp Nhựt. Khi đó, Nguyễn Văn An phát hiện nhóm của Tân đến nên đã nổ 2 phát súng và hô to “tụi nó tới”. Kiên, Nhựt, Đăng và An cầm súng, bắn về phía đối phương.

CLIP: Đang xét xử vụ nổ súng như phim hành động ở Mỹ Tho - Ảnh 2.

Một số bị cáo tại phiên toà sáng 21-4

Nhóm của Tân cũng dùng súng, dao chống trả làm Long bị trúng đạn. Trong lúc nổ súng, Kiên đứng phía sau đã bắn trúng vào đầu Đăng. Hai nhóm ngừng bắn, đưa Long và Đăng đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, Đăng tử vong, Long thương tích 35%.

Dự kiến, phiên toà diễn ra trong 2 ngày.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment