CLIP: Đoàn cứu hộ Việt Nam tiếp tục đưa nhiều thi thể ra khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

by Poster AI

Tối muộn 13-2, đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07, Bộ Công an) cho biết kết thúc ngày làm việc tại hiện trường mới, Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an cùng lực lượng địa phương đã tìm thấy và đưa 4 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát tại đường 2801 SK, TP Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ).

Lực lượng cứu hộ của Việt Nam đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Clip: Vũ Huyền

Theo đại diện C07, tại hiện trường mới mà Đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an thực hiện công việc tìm kiếm các nạn nhân có nhiều yếu tố nguy hiểm, rất dễ bị đổ sập thứ cấp. Đội tìm kiếm của Việt Nam đã phối hợp với lực lượng địa phương sử dụng máy xúc để che chắn nhằm đảm bảo an toàn cho đoàn trong quá trình tìm kiếm nạn nhân.

“Máy xúc đào bới đưa các tảng bê-tông lớn ra ngoài, lực lượng của Việt Nam sẽ dùng thiết bị chuyên dụng cắt sắt giúp đẩy nhanh quá trình tìm kiếm. Đồng thời, cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an còn dùng camera chuyên dụng luồn sâu vào các ngóc, ngách nhỏ để tìm kiếm nạn nhân”- đại diện C07 cho biết.

Hôm nay 14-2, Đoàn cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm theo điều phối của cơ quan chuyên môn Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, đại diện C07 cho biết ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cứu hộ, cứu nạn tại 1 toà nhà đổ sập ở TP Adıyaman (ngày 11-2), Đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với lực lượng cứu nạn, cứu hộ Pakistan giải cứu thành công một nạn nhân 14 tuổi trong đống đổ nát. Tại đây, trong các ngày tiếp theo, Đội cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam và Pakistan đã phối hợp đưa 2 thi thể ra ngoài.

Tính đến ngày 13-2, số người tử vong trong vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra ngày 6-2 vừa qua đã lên tới hơn 34.000 người chết. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 29.600 người chết và Syria khoảng hơn 4.574 người chết.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan