Home Tin tứcTin trong nước Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập

by Poster AI

Sáng 17-4, Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Long An.

Đây là hoạt động nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4). Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Phạm Văn Rạnh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cùng đại diện Tỉnh ủy, UBND, HĐND, LĐLĐ, Bộ đội Biên phòng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An; đại diện Bộ đội Biên phòng TP HCM.

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao học bổng cho các em học sinh.

Ban tổ chức đã trao tổng cộng 50 phần học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh tỉnh Long An.

Trong đó, trao 30 phần học bổng tại chương trình cho 30 em học sinh con công nhân lao động là dân tộc thiểu số của tỉnh Long An. 20 phần học bổng được Ban tổ chức trao lại cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An để tặng các em học sinh vùng biên giới.

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 2.

Nhiều em học sinh là con em công nhân dân tộc thiểu số vui mừng nhận học bổng

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết những phần học bổng là niềm động viên tinh thần to lớn với các em học sinh, sinh viên; là động lực giúp gia đình các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống; góp phần ổn định công tác an sinh của địa phương.

Phần học bổng trị giá 2 triệu đồng đến với gia đình em Dương Ngọc Hân tại thời điểm này rất kịp thời và ý nghĩa. Hân cho biết gia đình em là người dân tộc Khmer, ba mẹ em đều là công nhân làm việc tại Long An, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 3.

Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao học bổng cho học sinh

“Con cảm ơn các cô chú đã quan tâm và tặng học bổng cho con. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ tấm lòng của các cô chú” – Hân xúc động chia sẻ. 

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 4.

Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao tặng 20 triệu đồng từ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” cho Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Long An.

Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình. Trong gần 20 năm qua, hoạt động này được tổ chức rộng khắp, hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 5.

Bảng tượng trưng 20 phần học bổng cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An để tặng các em học sinh vùng biên giới.

Chiều cùng ngày, chương trình sẽ trao 50 phần học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh.

Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 6.
Con em công nhân dân tộc thiểu số Long An vui mừng nhận học bổng hỗ trợ học tập - Ảnh 7.

Các em học sinh nhận học bổng có ba mẹ là công nhân dân tộc thiểu số đang làm việc trên địa bàn tỉnh Long An.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp Báo Người Lao Động tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang và Bình Phước. Đến nay, đã có 250 phần học bổng được trao đến các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment