Công an Cà Mau kêu gọi bị hại của “siêu lừa” đến trình báo

by Poster AI

Ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Trần Đăng Khoa (SN 1991; ngụ phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Cà Mau kêu gọi bị hại của “siêu lừa” đến trình báo - Ảnh 1.
Công an Cà Mau kêu gọi bị hại của “siêu lừa” đến trình báo - Ảnh 2.

Bị can Trần Đăng Khoa

Theo kết quả điều tra, do mất cân đối về tài chính và muốn có nhiều tiền để tiêu xài, trả nợ, đóng tiền ngân hàng… nên Khoa đưa thông tin không đúng sự thật, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không phải của mình bán cho người khác hay thế chấp cho ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi chiếm đoạt tài sản của nhiều người và biết tin cơ quan công an vào cuộc điều tra, Khoa đã bỏ trốn khỏi địa phương và sử dụng các thủ đoạn để trốn tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng.

Công an Cà Mau kêu gọi bị hại của “siêu lừa” đến trình báo - Ảnh 3.

Khám xét nơi ở của Trần Đăng Khoa

Trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ tội phạm và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đầu tháng 4-2022, lực lượng chức năng đã phát hiện và mời Khoa về cơ quan làm việc.

Qua làm việc ban đầu, ngoài số tiền trên 50 tỉ đồng mà người dân tố giác, Khoa còn thế chấp tài sản của gia đình tại một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 50 tỉ đồng và nợ các cá nhân khác khoảng 80 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra kêu gọi những ai là bị hại của Trần Đăng Khoa hãy đến trình báo tại Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau để được hướng dẫn xử lý.


Tin – ảnh: QUÂN PHÚCTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment