Công an TP HCM kết luận sai phạm của Giám đốc KingLand Chi nhánh Bình Dương

by Poster AI

Ngày 13-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Thanh Hiếu (Giám đốc Công ty KingLand Chi nhánh Bình Dương) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án, trước đó, cuối năm 2020, Công an TP HCM đã bắt giam Trịnh Quốc Hưng (SN 1980) để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Nội dung vụ án thể hiện, năm 2020, Công an TP HCM nhận được đơn của 56 người tố cáo Hưng (lúc đó là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty KingLand) và Nguyễn Thị Thanh Hiếu có dấu hiệu lừa đảo thông qua việc giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất và góp vốn, thuộc dự án KingLand Home City 5 không có thật.

Công an TP HCM kết luận sai phạm của Giám đốc KingLand Chi nhánh Bình Dương - Ảnh 1.

Vào cuộc xác minh, Công an TP HCM xác định Công ty Kingland được thành lập tháng 8-2018, sau đó mua các thửa đất với tổng diện tích 45.232,5m2 tại Bình Dương. 

Công ty KingLand giao cho các cổ đông góp vốn hoặc người nhà của các cổ đông đứng tên người sử dụng đất nhằm mục đích tách thành nhiều thửa nhỏ để xin chủ trương thành lập dự án khu nhà ở. 

Mặc dù lập thủ tục chủ trương phê duyệt khu nhà ở nhưng Hưng đã phân lô 4 thửa đất và tự đặt tên là khu nhà ở Kingland Home City 5.

Sau đó, Hưng thành lập chi nhánh Công ty KingLand tại Bình Dương và giao cho Nguyễn Thị Thanh Hiếu làm đại diện theo pháp luật, giữ chức vụ Giám đốc Công ty KingLand – Bình Dương.

Hai đối tượng đưa thông tin rằng dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt để ký hợp đồng mua bán với khách. Các đối tượng đã thu hơn 15,4 tỉ đồng của 56 người. Khi khách tố cáo thì nhóm Hưng chỉ trả lại hơn 1,1 tỉ đồng.

Công an TP HCM nhận định Nguyễn Thị Thanh Hiếu biết rõ dự án Kingland Home City 5 của Công ty KingLand là không có thật nhưng theo chỉ đạo của Trịnh Quốc Hưng, Hiếu vẫn tổ chức bán nền đất và thu tiền của 56 khách hàng tại Công ty KingLand – Chi nhánh Bình Dương, giúp cho Trịnh Quốc Hưng chiếm đoạt tổng số tiền là 14,3 tỉ đồng.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan