Cổng chào 850 triệu bị “tuýt còi” vì thi công “lậu”

by Poster AI

Ngày 23-4, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết đã yêu cầu tạm dừng thi công công trình trang trí cổng chào đèn led tại đường Thanh Niên, thuộc bờ bắc sông Hiếu, TP Đông Hà để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Theo tìm hiểu, công trình trang trí cổng chào đèn led tại đường Thanh Niên (thuộc bờ bắc sông Hiếu, TP Đông Hà) có tổng vốn đầu tư gần 850 triệu đồng. Công trình do Trung tâm văn hóa thông tin – Thể dục (VHTT-TDTT) thể thao TP Đông Hà làm chủ đầu tư.

Cổng chào 850 triệu bị tuýt còi vì thi công lậu - Ảnh 1.

Công trình trang trí cổng chào đèn led tại đường Thanh Niên (TP Đông Hà) chưa được cấp phép

Đáng nói là UBND TP Đông Hà đã có quyết định phê duyệt báo cáo kỹ thuật một tuần trước khi Sở GTVT tỉnh Quảng Trị có văn bản chấp thuận xây dựng công trình. 

“Công trình nêu trên đã được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình trước khi Sở GTVT chấp thuận xây dựng công trình là không đảm bảo trình tự thực hiện” – văn bản của Sở GTVT gửi Trung tâm VHTT-TDTT TP Đông Hà ngày 15-4 nêu rõ lý do trả hồ sơ, không giải quyết cấp phép thi công theo đề nghị của đơn vị này.

Cổng chào 850 triệu bị tuýt còi vì thi công lậu - Ảnh 2.

Ngoài hạng mục trang trí cầu Đại An gây bức xúc dư luận, đây là công trình thứ 2 thi công khi chưa có giấy phép

Tuy nhiên, ghi nhận tại hiện trường cho thấy đơn vị thi công đã đào múc 2 móng trụ và đổ bê tông trên giàn rá sắt thép. Mỗi hố có độ sâu chừng 1 m, được chăng dây xung quanh và gắn biển báo “công trường đang thi công”.

Ông Hồ Sỹ Trung, Chủ tịch UBND TP Đông Hà, cho hay sẽ cho rà soát, kiểm tra lại công trình. Nếu công trình không được cấp phép mà vẫn thi công thì sẽ cho dừng ngay.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản gửi Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà (thuộc UBND TP Đông Hà) yêu cầu tạm dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ các cấu kiện đã lắp đặt trên cầu, đường đầu cầu Đại An (nằm ở đường Hùng Vương, phường 5) và hoàn trả về hiện trạng ban đầu. Đồng thời, đề nghị đơn vị báo cáo UBND TP Đông Hà điều chỉnh, lựa chọn phương án để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn kết cấu công trình cầu Đại An.

Động thái này được đưa ra khi hạng mục trang trí cầu Đại An với kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng đã vội vàng thi công khi chưa được cấp giấy phép. Việc trang trí trên cầu Đại An cũng gây bức xúc dư luận những ngày qua vì thiết kế “kỳ quái”, gây bí bức tầm nhìn.


Đức NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment