Công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT lãi đột biến

by Poster AI

Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với nhiều kết quả tích cực.

Sasco là doanh nghiệp do ông “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT.

Chỉ riêng quý II/2022, công ty có kết quả kinh doanh đột biến với tổng lợi nhuận trước thuế đạt 83,8 tỉ đồng, thay vì mức lỗ hơn 14,4 tỉ đồng của cùng kỳ năm trước.

Trong đó, lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh lãi 43 tỉ đồng, thay vì lỗ 26,3 tỉ đồng của cùng kỳ năm trước. Các hoạt động đầu tư tài chính cũng đạt kết quả khả quan. Những yếu tố này giúp lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp trong quý II tăng tới 680% so với cùng kỳ.

Công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT lãi đột biến - Ảnh 1.

Bay quốc tế khôi phục nhanh giúp các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoạt động khởi sắc trở lại

Trong báo cáo giải trình về lợi nhuận trước thuế tăng đột biến gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước và cổ đông, Sasco cho hay hoạt động sản xuất, kinh doanh khôi phục nhanh nhờ số lượng các chuyến bay nội địa tăng lên, các chuyến bay thương mại quốc tế từng bước được nối lại. Trong khi cùng kỳ năm trước, công ty bị ảnh hưởng do phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, những ngày này nhu cầu đi lại qua đường hàng không ở các sân bay trên cả nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đều tăng cao. Chỉ riêng tại Tân Sơn Nhất, mỗi ngày sân bay phục vụ trên 122.000 lượt hành khách, trong đó trên 20.000 lượt khách quốc tế.

Kết quả tích cực này giúp 6 tháng đầu năm 2022, Sasco lãi ròng hơn 85,6 tỉ đồng, thay vì mức lỗ 1,8 tỉ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Sasco là doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không với các hoạt động chính như chế biến suất ăn, kinh doanh ăn uống, hàng mỹ nghệ, hàng miễn thuế sân bay; dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không…

Hiện cơ cấu cổ đông của Sasco gồm Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam ACV (49,07%), cùng 3 cổ đông chiến lược đều là công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP), Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu. 

Nếu tính cả tỉ lệ cổ phiếu cá nhân, tổng tỉ lệ sở hữu của ông Jonathan Hạnh Nguyễn tại Sasco là hơn 47%.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan