Công ty môi trường Huế chi vượt quỹ tiền lương

by Poster AI

Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 14-2, cho biết vừa có thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản của nhà nước và việc tuân thủ các quy định của chủ sở hữu tại Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Huế (HEPCO).

Theo đó, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, HEPCO vẫn còn để xảy ra những hạn chế, thiếu sót trong việc chậm nộp nguồn vốn đã hết nhiệm vụ chi trên 3,6 tỉ đồng đối với dự án cải tạo hồ Vệ, Đô Thành Hoàng và dự án thoát nước Nguyễn Hoàng. Đến nay, HEPCO đã nộp số tiền này vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh.

Công ty môi trường Huế chi vượt quỹ tiền lương - Ảnh 1.

Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế công bố kết luận thanh tra đối với HEPCO. Ảnh: thanhtra.thuathienhue.gov.vn

Bên cạnh đó, qua thanh tra, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu HEPCO nộp vào ngân sách nhà nước số tiền trên 983 triệu đồng do chi vượt quỹ tiền lương dẫn đến thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp tăng so với số quyết toán trong năm 2020 và 2021. Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định trách trong việc này thuộc về Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Trần Quốc Khánh, Kế toán trưởng và các cán bộ có liên quan; Ban Kiểm soát công ty liên đới chịu trách nhiệm.

Ông Lương Bảo Toàn, Chánh Thanh tra tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo HEPCO phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu Chủ tịch HĐQT căn cứ kết luận thanh tra chỉ đạo kiểm điểm tập thể, cá nhân, rút kinh nghiệm để chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót.

HEPCO được chuyển đổi từ Công ty TNHH Nhà nước MTV Môi trường và Công trình Đô thị Huế theo Quyết định số 2728/QĐ-UBND ngày 26-12-2014 của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế. Công ty TNHH Nhà nước Môi trường và Công trình Đô thị Huế được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước Công ty Môi trường và Công trình Đô thị Huế theo Quyết định số 4041/QĐ-UBND ngày 29 – 11 – 2005 của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.


QUANG NHẬTTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan