Cử tri ủng hộ xử lý nồng độ cồn, bức xúc về sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm

by Poster AI

Chiều 14-2, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 20, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 12-2022 và tháng 1-2023.

Trưởng ban Dân nguyện thuộc UBTVQH Dương Thanh Bình cho biết cử tri và nhân dân vui mừng, phấn khởi về tình hình kinh tế – xã hội trong nước tiếp tục ổn định và phát triển, quốc phòng, an ninh chính trị đảm bảo ổn định.

Đồng thời, cử tri đánh giá cao và tin tưởng vào công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khẳng định quyết tâm mạnh mẽ, “không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong công tác này.

Cử tri ủng hộ xử lý nồng độ cồn, bức xúc về sai phạm tại trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình báo cáo tại phiên họp

Đặc biệt, cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông trong việc ra quân kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, góp phần làm giảm số vụ tai nạn giao thông so với các kỳ nghỉ Tết trước đó.

Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết thêm, cử tri quan tâm, bức xúc về sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý trong thời gian qua.

“Việc hàng loạt các trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa, thời gian đăng kiểm kéo dài khiến lượng xe chờ đăng kiểm ùn ứ, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp”- ông Dương Thanh Bình nhấn mạnh.

Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quan tâm, thực hiện và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm của trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới và sửa đổi, bổ sung kịp thời các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đăng kiểm.

Đồng thời, có biện pháp tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh, sản xuất cho các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay và có chính sách giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, chế độ hỗ trợ chính sách đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm mới cho công nhân lao động bị mất việc, tạm nghỉ việc.

Trong thời gian tới, Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản. Bên cạnh đó, có giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng “cò bệnh viện” tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP HCM đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho người bệnh tại các Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh của thành phố.

Ban Dân nguyện kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Tư pháp Trung ương và các cơ quan sớm có kết luận đối với các vụ án có liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp để hoàn trả tiền mua trái phiếu của các nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan