Home Giáo dụcTuyển sinh Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

by Poster AI

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7. Theo quy định mới, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.

Đăng ký dự thi trực tuyến hoàn toàn

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho hay trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, bộ lần đầu tiên triển khai thực hiện ĐKDT trực tuyến hoàn toàn; các năm trước, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp.

Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến chính thức từ ngày 4-5 đến 17 giờ ngày 13-5 trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại đơn vị ĐKDT do sở GD-ĐT quy định.

Do lần đầu tiên thí sinh ĐKDT trực tuyến nên để hạn chế tối đa sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi dự thi của học sinh, Bộ GD-ĐT lưu ý các sở GD-ĐT phổ biến, hướng dẫn kỹ cho học sinh về một số điểm mới trong công tác tổ chức ĐKDT.

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh tham dự chương trình tư vấn “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức tại Long An. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 từ ngày 26-4 đến hết ngày 29-4, Bộ GD-ĐT còn cho phép các thí sinh này thử ĐKDT trực tuyến trên hệ thống quản lý thi từ ngày 26-4 đến hết ngày 3-5.

Lý giải về việc thay đổi hình thức ĐKDT từ trực tiếp sang trực tuyến, Bộ GD-ĐT cho hay việc này nhằm thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chính phủ trong việc cung cấp dịch vụ công quốc gia. Việc ĐKDT trực tuyến đã được thử nghiệm từ những năm trước và thành công ở tất cả các địa phương.

Lưu ý đối với thí sinh

Theo lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), để tạo thuận lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên đã được tập huấn nghiệp vụ tăng 50% so với năm trước; yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn.

Bộ đồng thời đề nghị các sở GD-ĐT, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện ĐKDT trực tuyến (cả đăng ký thử và đăng ký chính thức).

Để thực hiện tốt việc ĐKDT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường, các thí sinh thực hiện đúng theo những hướng dẫn đã ban hành, hướng dẫn chi tiết trên hệ thống quản lý thi.

Bộ GD-ĐT cũng đưa ra 6 lưu ý đối với thí sinh. Cụ thể, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập hệ thống quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để được cấp lại. Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống. Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu ĐKDT và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi thực hiện ĐKDT (cả trực tuyến và trực tiếp).

Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại đơn vị ĐKDT do sở GD-ĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT).

Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có). 

Hệ thống thử nghiệm ổn định

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả chạy thử nghiệm ĐKDT tốt nghiệp THPT trực tuyến cho thấy với tổng số 310.103 thí sinh thử ĐKDT, hệ thống hoạt động bình thường và ổn định. Hệ thống tiếp tục chạy thử nghiệm đến 17 giờ ngày 3-5 để phục vụ tốt nhất việc ĐKDT chính thức từ ngày 4-5 đến hết 17 giờ ngày 13-5.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan