Home Giải tríSao Đạo diễn Công Hậu: Bền bỉ với nghề để giữ lửa hạnh phúc

Đạo diễn Công Hậu: Bền bỉ với nghề để giữ lửa hạnh phúc

by Poster AI

Với quan niệm đã là người của công chúng phải có trách nhiệm định hướng thẩm mỹ người xem thông qua tác phẩm nghệ thuật, bản thân Công Hậu còn luôn cố gắng đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của cuộc sống để tránh bị mang tiếng “sống giả”.

.Phóng viên: Vừa là diễn viên, đạo diễn lại vừa tham gia công tác ở Hội Điện ảnh TP HCM, ông có thấy mình “đa đoan”?

Đạo diễn Công Hậu: Bền bỉ với nghề để giữ lửa hạnh phúc - Ảnh 1.

– Đạo diễn CÔNG HẬU: “Đa đoan” ư, tôi không nghĩ như thế bởi tự tin có thể vượt qua mọi khó khăn để gắn bó với nghề. Tính tôi làm việc luôn tới nơi tới chốn. Còn với công tác hội, đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ, phải đóng góp công sức để vực dậy phong trào làm nghề nghiêm túc, đồng thời hỗ trợ cho các bạn trẻ từ buổi đầu.

.Có một mái ấm vững vàng, ông có thể nói về bí quyết để giữ vững hạnh phúc của một gia đình nghệ sĩ?

– Vợ tôi (chuyên gia lồng tiếng Bích Ngọc) luôn chấp nhận đứng sau những thành công của chồng và con dù gần đây, cô ấy nghe bạn bè rủ để quay lại diễn kịch, tham gia sân khấu Hoàng Thái Thanh. Còn con trai tôi (đạo diễn Nhất Duy) vừa bắt tay làm phim với sự giúp đỡ của tôi và nhiều thân hữu. “Bí quyết’ của tôi chỉ đơn giản như thế.

.Sau khi Nhất Duy tham gia phim “Kẻ đào mồ” do ông đạo diễn, chàng trai 9X này có vẻ đã tự tin hơn. Ông đã dạy con mình những điều gì khi theo con đường nghệ thuật?

– Gia đình có truyền thống là một yếu tố nhưng Nhất Duy cũng đã rất nỗ lực để chứng tỏ tài năng khi lần lượt theo học lớp diễn viên rồi đạo diễn. Đúng là sau vai diễn trong phim “Kẻ đào mồ”, con trai tôi tự tin hơn. Tôi dạy con muốn thành công phải biết nếm trải những thất bại, phải biết nhìn lại những việc đã làm để đúc kết kinh nghiệm.

.Ông lý giải thế nào khi rất nhiều dự án phim Việt ra rạp gần đây đều gặp thất bại?

– Tôi tin khán giả có cái lý của họ. Không thể suy nghĩ sau đại dịch, khán giả thèm xem phim Việt nên cứ làm và cứ ra phim là thắng. Quan trọng là phải đầu tư vào kịch bản và khâu dàn dựng phải đổi mới, kiếm được nguồn diễn viên trẻ có tài để thu hút người xem. Làm dễ dãi sẽ không đạt hiệu quả.

.Kỷ niệm nào khiến ông nhớ nhất trong đời nghệ sĩ?

– Tôi và vợ đã gặp nhau trong quá trình học nghề và ban đầu, cô ấy không ưa gì tôi. Sau khi tốt nghiệp lớp kịch nói Trường Nghệ thuật Sân khấu II, chúng tôi được phân công về Long An, Cà Mau để thực tập ở vùng sâu vùng xa, vừa diễn kịch vừa tham gia cả xiếc, múa, ảo thuật và… làm nhạc công! Khóa chúng tôi có Bích Ngọc, Quang Kiệt, Thanh Loan, Thanh Hoàng, Tuyết Trinh…, sau có thêm Quốc Tuấn, Phương Dung. Thời sinh viên trẻ trung, nhiệt huyết, không ngại gian khổ, bọn tôi lăn xả bất chấp gian khó. Tôi may mắn được phân công về Đoàn Kịch nói Bông Hồng còn Bích Ngọc đầu quân về đoàn Kim Cương. Mỗi đêm sau suất diễn, tôi đạp xe qua rước cô ấy, cứ thế chúng tôi nên duyên vợ chồng.

.Ông nghĩ gì về nghề diễn viên và đạo diễn?

– Tôi thấy mình may mắn theo nghề và nguyện gắn bó cho đến khi nào không diễn được nữa. Tâm nguyện này tôi luôn nói với vợ con và cả gia đình đều đồng thuận.

Bộ phim “Virus cuồng loạn” do đạo diễn Nhất Duy dàn dựng sẽ khởi chiếu ngày 4-11 tại các cụm rạp BHD, CGV, LOTTE, CINESTAR trên toàn quốc. “Với nỗ lực và quyết tâm mang đến những điều hay, mới, lạ của công nghiệp điện ảnh, ê-kíp thực hiện thuộc thế hệ 9x từ đạo diễn, diễn viên đến quay phim, hậu kỳ cùng với sự hợp tác của 3 hãng phim lớn như Ánh Sao film, 3ND film, HGT media, bộ phim “Virus cuồng loạn” được kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả những thước phim đầy màu sắc và thông điệp đầy tính nhân văn” – đạo diễn Công Hậu chia sẻ.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan