Đi “học nghỉ dưỡng” – Báo Người lao động

by Poster AI

Nắm bắt được điều này, theo đài CNN, một số khách sạn hạng sang đã mở dịch vụ giữ trẻ. Chẳng hạn, gói “học nghỉ dưỡng” trị giá 926 USD/tuần của khách sạn 5 sao Mandarin Oriental Pudong (TP Thượng Hải) tiếp nhận học sinh 7-16 tuổi từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần. Các em được ăn uống 3 bữa/ngày, có người giám sát việc học trực tuyến. Nếu ở lại qua đêm, trẻ cần có người lớn đi kèm. Cha mẹ có thể đưa con tới khách sạn sau 7 giờ và quay lại đón trước 20 giờ mỗi ngày. Họ cũng có thể tận hưởng dịch vụ spa giảm giá tại khách sạn.

Giám đốc truyền thông của Mandarin Oriental Pudong, bà Cecilia Yang, cho CNN hay: “Sau khi chính quyền Thượng Hải ban hành quy định học trực tuyến đối với tất cả học sinh bắt đầu từ ngày 12-3, chúng tôi ra mắt gói “học nghỉ dưỡng” vào ngày 16-3 và hiện đã bán được hơn 10 gói. Cả phụ huynh lẫn học sinh đều phản hồi tích cực. Họ còn đăng tải trên mạng xã hội”.

Đi học nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Khách sạn 5 sao Mandarin Oriental Pudong ở Thượng Hải – Trung Quốc. Ảnh: MANDARINORIENTAL.COM

Một số khách sạn hạng sang ở TP Nam Kinh đang cung cấp các gói tương tự. Khách sạn 4 sao Purple Palace Nanjing ngoài việc hỗ trợ học sinh làm bài tập về nhà còn mở các hoạt động như chơi golf và điêu khắc hạt gạo truyền thống. Đại diện khách sạn cho biết một đứa trẻ 13 tuổi trải nghiệm dịch vụ của họ thậm chí “không muốn về”, buộc cha mẹ để em ở lại qua đêm. Trong khi đó, khách sạn Suning Universal Hotel ở trung tâm Nam Kinh cung cấp dịch vụ giữ trẻ và gia sư. “Các bậc cha mẹ không cần lo lắng về con cái khi họ làm việc. Khách sạn có thể giúp họ tăng thu nhập. Chúng tôi có bảo đảm kết nối internet trơn tru, có nhân viên giám sát việc học hành và quay video khi buổi học kết thúc, ngoài ra còn có đội ngũ phục vụ ăn uống, lực lượng an ninh…” – Suning Universal Hotel nhấn mạnh trên ứng dụng WeChat và thông báo giá gói “học nghỉ dưỡng” của họ là 55 USD/ngày.

Nhiều cư dân mạng xã hội Weibo vẫn thắc mắc về tính thực tế của các gói “học nghỉ dưỡng” nêu trên. Họ tự hỏi liệu nhân viên khách sạn có đủ điều kiện để trở thành gia sư và giữ trẻ đáng tin cậy hay không cũng như nghi ngờ chất lượng internet và phàn nàn về mức giá cao.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment