Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa nhiều thi thể ra khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ

by Poster AI

Ngày 13-2, đại diện Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07, Bộ Công an) cho biết cùng ngày, đội cứu nạn, cứu hộ của Việt Nam và Pakistan phối hợp đưa 2 thi thể tại 1 toà nhà đổ sập ở TP Adıyaman, Thổ Nhĩ Kỳ ra ngoài.

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa nhiều thi thể ra khỏi đống đổ nát ở Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang phối hợp đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài. Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 12-2 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ), hai đoàn đã đưa 1 thi thể ra ngoài. Tiếp đó, khoảng rạng sáng 13-2 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ), hai đoàn Việt Nam và Pakistan tiếp tục đưa 1 thi thể khác ra ngoài trong đống đổ nát.

“Khối lượng bê-tông lớn, Đoàn công tác phải cắt từng tấm nhỏ ra nên việc đưa thi thể nạn nhân ra là rất khó khăn. Ngay sau khi đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài đã bàn giao cho lực lượng y tế của địa phương” – đại diện C07 thông tin.

Lực lượng đưa các thi thể ra bên ngoài. Clip: Lực lượng cứu hộ cung cấp

Trước đó, đại diện C07 cho biết ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ (ngày 11-2), Đội cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với lực lượng cứu nạn, cứu hộ Pakistan giải cứu thành công một nạn nhân 14 tuổi trong đống đổ nát.

Theo đó, ngay từ ngày 11-2, khi bắt tay vào công tác cứu hộ tại một toà nhà đổ sập ở TP Adıyaman, đoàn công tác Việt Nam đã sử dụng các thiết bị cơ giới như máy xúc, máy đào để tìm kiếm các nạn nhân. Cùng với đó, đoàn sử dụng camera dò tìm, phát hiện bằng hình ảnh, âm thanh và đã phát hiện dấu hiệu của sự sống với 2 âm thanh khác nhau trong khu vực sập đổ.

Sau đó, đoàn Việt Nam phối hợp với lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Pakistan phá dỡ sâu vào bên trong xác nhận nơi phát ra âm thanh. Đến khoảng 22 giờ 10 phút ngày 11-2 (giờ Thổ Nhĩ Kỳ) tiến vào theo hướng hông nhà, Đoàn công tác của Việt Nam đã phối hợp với đội cứu nạn, cứu hộ Pakistan đưa được một nạn nhân khoảng 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát.

Tính đến nay, số người tử vong trong vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày 6-2 lên tới khoảng hơn 28.000 người chết. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ có gần 25.000 người chết và Syria khoảng 3.500 người chết.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan