Độc chiêu của nữ kế toán trưởng ở quận Gò Vấp, TP HCM

by Poster AI

Ngày 14-2, một nguồn tin cho biết Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Đặng Thị Lan Anh (SN 1985, nguyên kế toán trưởng trường Tiểu học Chi Lăng, quận Gò Vấp) về tội “Tham ô tài sản”.

Nội dung vụ án thể hiện từ năm 2009 đến 2021, Trường Tiểu học Chi Lăng có nhiều hoạt động thu, chi không đúng quy định, quy trình và quy chế chi tiêu nội bộ gây thiệt hại, thất thoát số tiền gần 3,4 tỉ đồng. 

Đặng Thị Lan Anh giữ vai trò kế toán trưởng Trường Tiểu học Chi Lăng. Trong thời gian được phân công nhiệm vụ này, Lan Anh đã sử dụng hóa đơn khống, lập chứng từ chi để tham ô  khoảng 1,62 tỉ đồng. 

Cụ thể, mặc dù nhà trường không ký hợp đồng và không có hoạt động mua bán hàng hóa với bà K.L. nhưng từ tháng 5-2015 đến 31-12-2020, Lan Anh đã thỏa thuận với bà L. về việc chi 10% giá trị ghi trên hóa đơn để xuất khống hóa đơn GTGT ghi nhận mua bán hàng hóa, văn phòng phẩm, vệ sinh phí… cho trường.

Có những hóa đơn khống này, Lan ANh đã lập các lệnh chi, chuyển 1,62 tỉ đồng từ tài khoản của trường sang tài khoản bà L. 

Để tránh bị phát hiện, Lan Anh đã đính kèm các lệnh chi khống vào các hồ sơ, chọn thời điểm thích hợp để trình ký.

Sau khi có được chữ ký của hiệu trưởng, Lan Anh cầm lệnh chi đưa đến bộ phận văn thư để đóng dấu của trường, sau đó đưa lệnh chi đến ngân hàng và kho bạc để yêu cầu chuyển tiền đi.

Bà L. được Lan Anh chia 10% số tiền nhận được, còn lại 90% chuyển về cho Lan Anh. 

Do bị can này đang nuôi con nhỏ nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Quá trình điều tra, bị can đã nộp lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan