Home Tin tứcTin quốc tế Du lịch Đông Nam Á khởi sắc trở lại

Du lịch Đông Nam Á khởi sắc trở lại

by Poster AI

Lượng tìm kiếm trên Google liên quan đến du lịch Singapore tăng 20% kể từ tuần cuối cùng của tháng 3, theo các chuyên gia của Ngân hàng Đầu tư Maybank (Malaysia).

Sân bay Changi ở Singapore đã đón 1,14 triệu lượt hành khách đến làm thủ tục trong tháng 3. Đây là lần đầu tiên con số này vượt mốc 1 triệu kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore, trong tuần lễ kết thúc hôm 17-4, lượng hành khách đến Singapore bằng đường hàng không đạt 400.000 (tương đương 31% mức trước đại dịch) sau khi nước này dỡ bỏ hầu hết hạn chế đối với du khách đã tiêm phòng đầy đủ vào đầu tháng 4.

Du lịch Đông Nam Á khởi sắc trở lại - Ảnh 1.

Du khách và người địa phương ngắm hoàng hôn tại đảo Phuket – Thái Lan hôm 9-4 Ảnh: REUTERS

Còn tại Thái Lan, số lượng du khách nước ngoài trong tháng 3 đã tăng 38% so với tháng 2. Số lượng du khách nước ngoài đến Thái Lan từ ngày 1 đến 27-4 là 358.500 người sau khi nước này nới lỏng quy định nhập cảnh dành cho người tiêm vắc-xin.

Chưa hết, từ ngày 1-5, du khách đến nước này không cần phải xét nghiệm nếu đã tiêm phòng đầy đủ. Quốc gia này hy vọng đón 6,1 triệu lượt du khách trong năm nay.

Tương tự, Malaysia cũng thông báo nới lỏng hầu hết quy định phòng dịch Covid-19 từ ngày 1-5, trong đó người đã tiêm chủng đầy đủ không cần xét nghiệm trước khi lên máy bay đến nước này.

“Tháng 4 là tháng rất quan trọng đối với Đông Nam Á. Sự lạc quan đã trở lại, mọi người đang suy nghĩ và nói về việc đi du lịch theo cách chưa từng có trước đây” – ông Gary Bowerman, chuyên gia Công ty Nghiên cứu du lịch và lữ hành Check-in Asia, nhận định.

Dù vậy, theo trang Bloomberg, giá dầu cao có thể khiến giá vé máy bay trở nên đắt hơn, từ đó đe dọa cản trở sự phục hồi của ngành du lịch. Một vấn đề khác là số lượng chuyến bay và lựa chọn đi lại còn hạn chế do các hãng hàng không chưa khôi phục toàn bộ dịch vụ.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment