Giả danh thượng tá công an chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của một phụ nữ

by Poster AI

Ngày 21-4, tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Anh Tuấn (SN 1975; ngụ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh thượng tá công an chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của một phụ nữ - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Anh Tuấn – Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Công an Thanh Hóa, năm 2018, thông qua mạng xã hội zalo, Lê Anh Tuấn có quen với bà L.T.H. (SN 1977; ngụ huyện Yên Định). Mặc dù chỉ là lao động tự do nhưng Tuấn “nổ” mình đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an và giữ cấp bậc hàm thượng tá.

Tháng 9-2019, Tuấn nói dối bà H. đang trên đường đi công tác tại Nghệ An đã gây tai nạn giao thông làm chết 2 người nên đã hỏi vay bà H. để giải quyết vụ việc. Tin tưởng lời nói của Tuấn, bà H. đã nhiều lần đưa tiền cho Tuấn vay với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

Lừa vay được tiền, Tuấn đã sử dụng vào các lý do khác và chi tiêu, sử dụng cá nhân.

Đến hẹn trả nợ, người đàn ông này không trả tiền cho bà H., sau đó thay số điện thoại và bỏ trốn vào Bình Dương.

Nhận được tin tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ Lê Anh Tuấn khi đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua trang phục giả của ngành công an và giả danh cán bộ công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà H. và nhiều phụ nữ nhẹ dạ cả tin khác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là bị hại của Lê Anh Tuấn thì đến trình báo với cơ quan công an nơi gần nhất để phục vụ cho công tác điều tra, mở rộng vụ án.


Tuấn MinhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment