Giết bạn gái, giáo viên người Mỹ lãnh án tử hình ở Trung Quốc

by Poster AI

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 21-4 cho biết Shadeed Abdulmateen, cựu giáo viên tiếng Anh tại Trường ĐH Công nghệ TP Ninh Ba (Trung Quốc), bị kết tội đâm chết bạn gái 21 tuổi khi cô cố gắng chấm dứt mối quan hệ với hắn. 

Một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết rằng đây là một vụ giết người trả thù có tính toán trước.

Abdulmateen đến từ TP Los Angeles – Mỹ. Hắn gặp nạn nhân, họ Chen, vào năm 2019. Đài CCTV dẫn lời Tòa án Nhân dân Trung cấp Ninh Ba cho biết Abdulmateen nói dối Chen rằng hắn đã ly hôn và hai người sớm nảy sinh mối quan hệ.

Khi Chen cố gắng chia tay vào tháng 5-2021, Abdulmateen đã hăm dọa cô. Tối 14-6-2021, Abdulmateen hẹn gặp bạn gái. Hắn mang theo một con dao gấp rồi đâm Chen nhiều nhát vào mặt và cổ, khiến nạn nhân mất máu dẫn đến tử vong.

Giáo viên người Mỹ lãnh án tử hình ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Shadeed Abdulmateen tại toà án. Ảnh: Weibo

CCTV đưa tin tòa án Trung Quốc đã thông báo cho các nhân viên ngoại giao Mỹ theo đúng quy định.

Hơn 20 nghị sĩ địa phương và người dân ở TP Ninh Ba tham dự phiên toà xét xử Abdulmateen. Truyền thông nhà nước Trung Quốc không cho biết liệu bị cáo có kháng cáo hay không.

Đại sứ quán Mỹ chưa bình luận về vụ việc trên. 

Theo Luật Hình sự của Trung Quốc, những người phạm tội là công dân nước ngoài phải chịu hình phạt giống như công dân Trung Quốc, ngoại trừ những người được hưởng đặc quyền và miễn trừ ngoại giao.

Vào tháng 8-2021, Tòa án Nhân dân Cấp cao Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc giữ nguyên án tử hình đối với Robert Lloyd Schellenberg, công dân Canada, sau khi bác bỏ kháng cáo của ông về tội buôn lậu ma tuý đá vào năm 2018.


Phạm NghĩaTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment