Home Tin tứcTin trong nước Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn

Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn

by Poster AI

Tối 22-4, tại Quảng trường biển TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022.

Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng vạn người đổ về Sầm Sơn dự lễ kỷ niệm 115 du lịch Sầm Sơn

Đây là một trong những sự kiện du lịch trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa nhằm kích cầu du lịch trở lại sau 2 năm trầm lắng do dịch bệnh Covid-19.

Cách đây 115 năm (năm 1907), người Pháp đã cho xây dựng các villa trên núi Trường Lệ (TP Sầm Sơn) và các khách sạn, cửa hàng ở khu vực ven biển. Kể từ đó, Sầm Sơn bắt đầu hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng.

Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, du lịch Sầm Sơn đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành ngành nghề chính trong phát triển kinh tế của Sầm Sơn.

TP Sầm Sơn dự kiến ngành du lịch địa phương sẽ đón 3,5 triệu lượt khách năm 2022 và kỳ vọng doanh thu từ du lịch đạt 3.150 tỉ đồng.

Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022 có chủ đề “Sầm Sơn bay cao vươn xa” với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khắc họa và tôn vinh truyền thống văn hóa, lịch sử, hiện tại, tương lai của TP biển Sầm Sơn, qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch biển Thanh Hóa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định Thanh Hóa là vùng đất trọng yếu, “cầu nối” giữa Bắc bộ và Bắc Trung bộ, có nhiều đóng góp to lớn vào tiến trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nhắc đến xứ Thanh là nhắc đến quê hương của những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, đặc sắc, đã góp phần làm cho kho tàng văn hóa Việt Nam phát triển rực rỡ.

Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 2.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dự lễ kỷ niệm

Nằm trong lòng Thanh Hóa, Sầm Sơn được biết đến là nơi “Sơn kỳ, thủy tú”, với bãi biển đẹp, núi non trùng điệp, khí hậu trong lành, cùng nhiều di tích, danh thắng kỳ thú, đã tạo nên những giá trị văn hóa, du lịch độc đáo, nổi trội, mang bản sắc riêng biệt. Nhận thấy Sầm Sơn là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương, ngay từ năm 1907, người Pháp đã bắt đầu khai thác giá trị du lịch của Sầm Sơn.

Trải qua quá trình lịch sử 115 năm, bằng tinh thần lao động cần cù và sáng tạo, các thế hệ người dân Sầm Sơn đã bám trụ nơi “đầu sóng ngọn gió”, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng nhân dân các dân tộc Thanh Hóa và cả nước lập nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, vào tháng 7-1960, Sầm Sơn vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và ân cần căn dặn “Nếu nơi đây có một hệ thống dịch vụ khách sạn và có phương tiện đưa đón khách nghỉ mát để tới Hòn Mê thì sẽ thu được nhiều của cải”. Lời chỉ dạy của Người chính là động lực để xây dựng Sầm Sơn phát triển như hôm nay.

Hình ảnh hàng vạn du khách đổ về Sầm Sơn dự lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn được Báo Người Lao Động ghi lại tối ngày 23-4:

Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 3.

Biển người đổ về Sầm Sơn dự lễ kỷ niệm và sự kiện khai mạc du lịch biển Sầm Sơn

Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 4.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 5.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 6.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 7.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 8.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 9.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 10.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 11.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 12.
Hàng vạn người đổ về dự lễ 115 năm du lịch Sầm Sơn - Ảnh 13.

Màn bắn pháo hóa mãn nhãn trong đêm khai mạcTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment