Home Thể thao Hào hứng khởi tranh Giải Hạng nhì quốc gia 2022

Hào hứng khởi tranh Giải Hạng nhì quốc gia 2022

by Poster AI

Hào hứng khởi tranh Giải Hạng nhì quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải Hạng nhì quốc gia 2022 diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 30-3 với sự tham dự của Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu, Trợ lý Quyền Chủ tịch VFF Dương Nghiệp Khôi cùng đại diện các CLB tham đấu.

Lượt đi Giải Hạng nhì 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18-4 đến 9-5 và lượt diễn ra từ ngày 13-5 đến 3-6 với sự tham dự của 14 đội bóng, được chia thành 2 bảng theo khu vực địa lý. Bảng A gồm Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Kon Tum, Lâm Đồng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B gồm Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Định, Tiền Giang, Trẻ TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long.

Hào hứng khởi tranh Giải Hạng nhì quốc gia 2022 - Ảnh 2.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh

Tại vòng loại, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết và đội có số điểm, chỉ số phụ thấp nhất vòng loại sẽ phải xuống hạng.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, tất cả các trận đấu thuộc giai đoạn vòng loại sẽ diễn ra tại địa điểm tập trung do VFF trực tiếp tổ chức, thay vì thi đấu sân nhà – sân khách như các mùa giải trước. Bảng A dự kiến được tổ chức tại khu vực Hà Nội và bảng B sẽ diễn ra ở khu vực Đông Nam Bộ.

“Kể từ mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1999 cho đến nay, Giải Hạng nhì quốc gia đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Trong những năm gần đây, sân chơi này tiếp tục được VFF chú trọng nâng cấp về chất lượng cũng như công tác tổ chức nhằm giúp các đội bóng có sự tiếp cận chủ động với những yêu cầu, những tiêu chuẩn của hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia khi được quyền thăng hạng” – ông Lê Hoài Anh khẳng định.

Để phục vụ thị hiếu của người hâm mộ, một vài trận đấu tại Giải Hạng nhì quốc gia 2022 sẽ được tường thuật trực tiếp trên nền tảng truyền hình truyền thống và livestream trực tiếp trên kênh Youtube, trang Fanpage của VFF.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment