“Hiệp sĩ” Thanh Hải lật mặt 1 luật sư dỏm tư vấn tình yêu, hôn nhân

by Poster AI

Ngày 28-4, lãnh đạo Công an phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết đã chuyển CQĐT Công an TP Thủ Dầu Một trường hợp Nguyễn Thành Công (SN 1986, ngụ tỉnh Đắk Lắk) liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và giả danh luật sư.

Hiệp sĩ Thanh Hải lật mặt 1 luật sư dỏm tư vấn tình yêu, hôn nhân - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thành Công làm việc với Công an phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một

Theo công an, trước đó, vào tối 27-4, nhận tin báo tố giác tội phạm, lực lượng chức năng đã đến hiện trường là một quán cà phê nằm trên địa bàn phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một. 

Lúc này, đối tượng Nguyễn Thành Công đã bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng nạn nhân giữ lại.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong người đối tượng có một thẻ luật sư, danh thiếp ghi tên Nguyễn Thành Công. Làm việc với công an, đối tượng thừa nhận thẻ luật sư là giả, nghề chính là thợ hồ.

Hiệp sĩ Thanh Hải lật mặt 1 luật sư dỏm tư vấn tình yêu, hôn nhân - Ảnh 2.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng nạn nhân báo công an việc đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo chị N.T.H (ngụ Bình Dương), mình là nạn nhân của Nguyễn Thành Công. Thông qua mạng xã hội, đối tượng tự xưng là luật sư chuyên tư vấn tình yêu, hôn nhân và nhận bào chữa các vụ kiện cáo.

Tin lời Công, chị H. đã đóng trước 20 triệu đồng để hỗ trợ pháp lý một vụ án nhưng sau khi nhận tiền thì Công không thực hiện theo cam kết và mất liên lạc.

Tương tự, anh H.T (ngụ Bình Dương) cũng thông qua mạng xã hội biết đến Công với danh nghĩa luật sư. Anh T. đã nhờ Công bào chữa một vụ án dân sự nhưng khi đóng số tiền 60 triệu đồng thì Công “mất tích”.


Tin, ảnh: Thảo NguyễnTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment