Home Tin tứcTin trong nước Học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới Tây Ninh

Học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới Tây Ninh

by Poster AI

Chiều 17-4, tại Đồn biên phòng Ninh Điền (tỉnh Tây Ninh), Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tây Ninh. Đây là hoạt động nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).

Học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới Tây Ninh - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ động viên tinh thần, trao học bổng cho các em học sinh

Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cùng đại diện Bộ đội Biên phòng TP HCM và tỉnh Tây Ninh.

Chương trình đã trao 50 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng cho 50 em học sinh huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Các em đều là người dân tộc thiểu số sống tại vùng biên giới, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới Tây Ninh - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết với trách nhiệm quản lý Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình, Báo Người Lao Động sẽ cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM cố gắng nhiều hơn nữa trong việc quản lý, ngày càng phát triển mạnh mẽ quỹ học bổng.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động mong muốn các học sinh nhận học bổng nỗ lực học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, tích cực đóng góp cho sự phát triển của quê hương Tây Ninh.

Học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới Tây Ninh - Ảnh 3.

Các em học sinh nhận học bổng đều là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn

Về phía địa phương, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, chia sẻ là địa phương còn nhiều khó khăn, chính vì vậy mà mọi sự giúp đỡ của nhà hảo tâm đều rất đáng quý với người dân huyện Châu Thành. 

“Những phần học bổng được trao hôm nay sẽ giúp các em học sinh tiếp tục được đến trường để thực hiện ước mơ của mình” – ông nói.

Học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới Tây Ninh - Ảnh 4.

Học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh vui mừng nhận học bổng

Em Tia Tâm Như (học sinh lớp 12, trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Tây Ninh) là một trong 50 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận học bổng trong chiều 17-4.  Tâm Như xúc động: “Chúng em thường xuyên nhận được hỗ trợ của các đơn vị. Sự hỗ trợ nào cũng rất đáng quý với chúng em. Không chỉ giúp gia đình em về mặt vật chất, sự giúp đỡ của các cô chú hảo tâm chính là sự quan tâm, động viên to lớn đối với học trò vùng biên giới xa xôi chúng em”.

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao tặng 20 triệu đồng từ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Sáng cùng ngày, 50 phần học bổng được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp với  Báo Người Lao Động trao tặng đến các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Long An. 

Trước đó, Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cũng đã đến với học sinh, viên viên dân tộc thiểu số các tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang. Đến nay, đã có 300 phần học bổng được gửi tặng đến các em học sinh, sinh viên.Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment