Hộp đen thứ hai của chiếc máy bay rơi Trung Quốc được tìm thấy

by Poster AI

Chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay rơi mang số hiệu MU5735 đã được đội tìm kiếm cứu hộ Trung Quốc tìm thấy sau 72 giờ. Đội điều tra bắt đầu tiến hành nghiên cứu điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn máy bay thảm khốc.

Hộp đen thứ hai đã được tìm thấy, theo Mạng Hàng không Dân dụng Trung Quốc, đây được xác nhận là một thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay khác (FDR). Trước đó, máy ghi âm buồng lái (CVR) đã được tìm thấy vào ngày 23/3 và gửi đến Bắc Kinh để giải mã.

Chiếc máy bay MU5735 đã đâm thẳng đứng xuống mặt đất hôm 21/3

Chiếc máy bay MU5735 đã đâm thẳng đứng xuống mặt đất hôm 21/3

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho rằng chiếc hộp đen đầu tiên không loại trừ khả năng hư hỏng một số bộ phận.

Chiều ngày 24/3 theo giờ địa phương, Sở chỉ huy ứng cứu khẩn cấp quốc gia vụ tai nạn máy bay hôm 21/3 của hãng hàng không China Eastern Airlines tổ chức họp báo lần thứ tư để thông báo về tiến độ tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ tai nạn.

Tại cuộc họp, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc thông báo, hộp đen đầu tiên đã được một người đặc biệt chuyển đến phòng thí nghiệm giải mã ở Bắc Kinh vào đêm 24/3, công tác tải dữ liệu và phân tích đang được tiến hành, hiện tại chiếc hộp đen không loại trừ khả năng hư hỏng một số bộ phận.

Mạng hàng không Trung Quốc đưa tin đã tìm thấy hộp đen thứ hai

Mạng hàng không Trung Quốc đưa tin đã tìm thấy hộp đen thứ hai

Việc đọc và phân tích sơ bộ dữ liệu hộp đen mất từ 10 đến 15 ngày

Theo tin tức của CCTV, hiện tại, địa điểm vụ tai nạn chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines vào hôm 21/3 đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai.

Theo thông tin tìm hiểu được, lượng mưa cục bộ hoặc nước bùn đã vùi lấp các hạng mục trọng yếu tại vị trí máy bay rơi, làm tăng thêm khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Mưa lớn kèm theo sạt lở tại vị trí tai nạn khiến công tác tìm kiếm cứu hộ khó khăn

Mưa lớn kèm theo sạt lở tại vị trí tai nạn khiến công tác tìm kiếm cứu hộ khó khăn

Về các hộp đen đã được tìm thấy, các chuyên gia cho rằng, hộp đen phải được trích xuất, giải mã, phân tích, sau đó lập báo cáo tình hình, mất khoảng 10 đến 15 ngày mới có kết quả phân tích sơ bộ. Nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để đưa ra kết luận cuối cùng có thể được trình bày trong báo cáo điều tra tai nạn.

Cuộc họp đưa ra hướng xử lý và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay 

Vào 15h chiều 23/3, mạng xã hội Weibo Trung Quốc một lần nữa bùng nổ vì tin tức chính thức của phía đội tìm kiếm cứu hộ tại hiện trường máy bay rơi MU5735 đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay. Sau bao nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng chiếc hộp đen cũng đã được tìm thấy, việc còn lại sẽ là tiếp tục nghiên cứu, giải mã bí ẩn lý do khiến máy bay MU5735 xảy ra tai nạn thảm khốc hôm 21/3.

Các công tác cứu hộ hiện trường vẫn chưa dừng lại

Các công tác cứu hộ hiện trường vẫn chưa dừng lại

Hộp đen nói chung nằm ở đuôi máy bay, nếu máy bay gặp sự cố thì đuôi máy bay thường là bộ phận bị va đập cuối cùng, vì vậy việc đặt hộp đen ở đuôi máy bay sẽ tăng khả năng cứu được hộp đen. Thời gian giải mã hộp đen tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ rơi máy bay, có thể vài ngày hoặc vài tháng.

Việc tìm ra hộp đen là do cơ quan điều tra tai nạn hàng không dân dụng chuyên nghiệp diễn giải, có nhiều cơ quan quốc tế giải mã được, Boeing cũng sẽ cử kỹ thuật viên tham gia giải mã, hoặc gửi về trụ sở Boeing để diễn giải.

Chiếc hộp đen đầu tiên đã bị hư hỏng nặng khi được tìm thấy hôm 24/3

Trước đó, các chuyên gia đã phỏng đoán nguyên nhân khiến chiếc MU5735 rơi có lẽ là do sự cố phần đuôi máy bay.

Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu thiết kế máy bay đã phân tích với tờ The Paper rằng, theo suy luận thời gian, khi máy bay vẫn đang trong giai đoạn bay trước khi gặp sự cố, lúc này đường bay đã ổn định và nằm trong tầm an toàn.

Mẫn Mẫn (Theo Pháp luật và Bạn đọc)
copy linkSource link

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment