Home Thể thao Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022

by Poster AI

Là sự kiện được đông đảo các chân chạy phong trào lẫn chuyên nghiệp chờ đợi, HCMC Marathon 2022 được coi là điểm khởi đầu cho giai đoạn bình thường mới của các hoạt động thể thao cộng đồng sau một thời gian dài nhiều giải chạy bị dời hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 1.

Xuất phát cự ly marathon lúc rạng sáng

Ở lần thứ 9 được tổ chức, sự kiện marathon thường niên này còn đánh dấu cho cột mốc 30 năm phong trào chạy việt dã tại TP HCM. Từ chỗ chỉ có 250 VĐV tham dự vào năm 1992, đến nay, phong trào chạy bộ và chạy việt dã đã phát triển nhanh chóng tại thành phố. Trong số 7.500 VĐV tham dự giải năm nay, không khó để nhận ra hơn cả nghìn chân chạy đăng ký tranh tài ở cự ly bán marathon (21km) cùng với hàng trăm runner thường xuyên tập luyện ở cự ly gian khổ 42,195km.

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 2.

Đường chạy cho các nhà chinh phục nhí

Trong ngày 16-4, các vận động viên “nhí” ở độ tuổi 3-6 đã cùng nhau chinh phục thử thách đầu đời của mình trên đường chạy 500m cùng với bố mẹ trong khi các VĐV 6-10 tuổi sẽ tự mình chinh phục 1,5km trên đường chạy trẻ em Ronny Dash. Đường chạy nhằm truyền tải thông điệp về tình yêu chạy bộ cho các em thiếu nhi và cả hai hoạt động này thu hút hơn 300 trẻ tham dự.

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 3.

Cha mẹ tham gia chạy cùng các con

Trong khi đó, từ mờ sáng 17-4, cả khu dân cư Phú Mỹ Hưng (Quận 7) như rộn ràng theo bước chân của hàng nghìn VĐV, tham gia tranh tài ở các cự ly 5km, 10km, 21km và 42 km. Lần đầu tiên, Ban tổ chức HCMC Marathon 2022 căn cứ theo độ tuổi để tính kết quả và những chân chạy xuất sắc nhất theo độ tuổi ở hai cự ly marathon và bán marathon đều được vinh danh trong lễ trao giải và bế mạc.

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 4.
Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 5.
Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 6.

Quan trọng là vượt qua chính mình ở cự ly gian khổ

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 7.

Về đích sau biết bao nỗ lực

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 8.
Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 9.

VĐV Lê Hữu Lộc về nhất cự ly bán marathon sau 1 giờ 15 phút 40 giây

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 10.

VĐV Đào Thị Quỳnh Thoa, hạng nhì marathon hạng phong trào

Giải thưởng dành cho VĐV phá kỷ lục ở nội dung marathon trị giá 20 triệu đồng đã chưa tìm được chủ nhân mới nhưng Ban tổ chức cho biết sẽ duy trì giải thưởng này nhằm động viên các chân chạy công phá vào kỷ lục, cải thiện thành tích marathon Việt Nam để vươn tầm khu vực và thế giới.

Huy chương mạ vàng cho nhà vô địch HCMC Marathon 2022 - Ảnh 11.

Trao giải cho các VĐV hạng chuyên nghiệp nội dung marathon

Sự kiện thường niên HCMC Marathon được tổ chức với sự chấp thuận của Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM và do Liên đoàn Điền kinh TP HCM phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Pulse thực hiện. Với vai trò một trong những giải marathon tiên phong của phong trào chạy việt dã tại Việt Nam, HCMC Marathon đã đóng góp bền vững, liên tục, đầy ý nghĩa trong việc thúc đẩy thói quen tập luyện thể thao, lối sống khỏe mạnh cho cộng đồng.


Đào Tùng – Ảnh: Đông LinhTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment