Không chịu thổi nồng độ cồn, tài xế bị phạt 35 triệu đồng, giam bằng 23 tháng

by Poster AI

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 12-2, tổ công tác Y11/141 do Trung tá Nguyễn Đức Huấn (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ kiểm soát tại nút giao Lê Trọng Tấn (Hà Đông, Hà Nội).

Đến khoảng 20 giờ 30 phút, lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe ôtô mang BKS 30H-484.xx do tài xế V.Đ.N. (SN 1995, trú tại tỉnh Phú Thọ) điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn mà yêu cầu tổ công tác cho kiểm tra chuyên đề, kế hoạch công tác.

Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Tổ trưởng Y11/141, giải thích cho tài xế V.Đ.N. biết về việc người vi phạm không được phép kiểm tra chuyên đề của cảnh sát 141 vì đây là kế hoạch mật do Công an TP Hà Nội ban hành. Nhưng tài xế N. không chấp nhận lời giải thích trên. Sau đó, tài xế còn dùng điện thoại quay video và phát trực tiếp sự việc lên mạng xã hội.

Không chịu thổi nồng độ cồn, tài xế bị phạt 35 triệu đồng, giam bằng 23 tháng - Ảnh 1.

Tài xế V.Đ.N. không chấp hành thổi nồng độ cồn

Mặc dù lực lượng chức năng nhiều lần yêu cầu tài xế N. cho những người trên xe chuyển sang ôtô khác để về nhà nhưng người này yêu cầu họ ngồi trên ôtô nhiều giờ. Sự việc kéo dài đến 23 giờ 30 phút cùng ngày. Ngoài việc không chấp hành đo nồng độ cồn, tài xế N. cũng không xuất trình giấy phép lái xe để CSGT kiểm tra.

Đến 0 giờ ngày 13-2, tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với tài xế V.Đ.N..

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, với việc không chấp hành đo nồng độ cồn và không xuất trình giấy phép lái xe ôtô, tài xế V.Đ.N. sẽ bị xử phạt vi phạm là phạt tiền 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày. Ngoài ra, người này còn bị xử phạt 11 triệu đồng vì không xuất trình được bằng lái ôtô.


Ninh CơTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan