Kiểm điểm phó bí thư lập khống chứng từ, giả chữ ký đảng viên

by Poster AI

Ngày 26-4, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết đã tiến hành kiểm điểm bà Bùi Thị Đức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Chư A Thai vi phạm tài chính. 

Trước đó, bà Đức bị tố cáo vi phạm trong việc quản lý, sử dụng kinh phí Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và kinh phí Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Đức còn giả chữ ký của các đại biểu ký nhận 375.000 đồng/3 buổi tiền đại hội đảng bộ xã lần VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Thực tế, các đại biểu chỉ ký vào danh sách nhận 200.000 đồng/3 buổi. Trong danh sách này có cả cán bộ đảng viên đã mất nhưng vẫn có tên trong danh sách ký nhận tiền.

Kiểm điểm phó bí thư lập khống chứng từ, giả chữ ký đảng viên - Ảnh 1.

Ông Phạm Bá Việu đã mất từ năm 2019 nhưng vẫn “ký” vào danh sách nhận tiền

Sau khi vào cuộc, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện đã xác định các nội dung tố cáo trên là đúng. Cụ thể bà Đức được giao quản lý nguồn kinh phí phục vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và kinh phí tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Chư A Thai. Trong quá trình quản lý, bà Đức đã ký vào một số chứng từ có nội dung chi không đúng thực tế tổng số tiền trên 138 triệu đồng.

Tuy nhiên, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện xác định số tiền trên chủ yếu chi cho công tác phục vụ Đại hội Đảng, công tác bầu cử của xã, không tham ô, tham nhũng, tư lợi cá nhân. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu kiểm điểm sâu sắc với bà Đức trước tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chư A Thai. Riêng việc làm giả chữ ký của các đảng viên thì chưa được làm rõ.
Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment